Video sóc bị say vì ăn phải lê lên men thu hút gần 2 triệu lượt xem

26/11/2020, 09:53

Do ăn nhầm phải mấy quả lê bị bỏ quên đã lên men nên sóc dường như bị say men khiến mất thăng bằng và đờ đẫn.

Đoạn video quay hôm 20/11 tại bên ngoài một ngôi nhà ở Inver Grove Heights, bang Minnesota, Mỹ, đang thu hút gần 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội, với nhiều ý kiến bày tỏ sự thích thú lẫn lo lắng.

Trong hình ảnh từ video có thể thấy một con sóc đang nhai hạt, bỗng nhiên mắt đờ đẫn rồi đầu đổ sang một bên. Con vật dường như rơi vào trạng thái bị say nên cơ thể mất thăng bằng. Nó tiếp tục ngả ra phía sau mất vài giây rồi mới tỉnh táo trở lại và tiếp tục gặm nốt chỗ hạt.

Video sóc bị say vì ăn phải lê lên men thu hút gần 2 triệu lượt xem - 1
Cận cảnh khoảnh khắc đờ đẫn của chú sóc

Theo lời chia sẻ của người quay video, con sóc đã bị say vì nó ăn nhầm phải những quả lê đã lên men do gia đình bỏ quên dưới đáy tủ lạnh.

"Tôi thấy một túi lê cũ để dưới đáy tủ. Định bỏ đi nhưng rồi tôi mang cho Hamlet - tên của chú lợn cưng gia đình đang nuôi. Nhưng Hamlet chỉ ăn một quả rồi bỏ đấy. Và con sóc thấy thế liền vội tới ôm một quả rồi bỏ chạy", cô Kathleen kể lại.

Video sóc bị say vì ăn phải lê lên men thu hút gần 2 triệu lượt xem - 2
Khoảnh khắc chú sóc bị say

Thấy con vật có vẻ thích lê nên cô Kathleen đã mang nốt những quả còn sót trong nhà để ra ngoài. Và sau đó, cô phát hiện thấy dường như con sóc đã bị say khi ăn phải những quả lên men.

Quảng cáo

Được biết, lên men vốn là quá trình trong đó thực phẩm bị thay đổi về mặt hóa học khiến các chất như glucoso, fructoso và sucrose biến đổi thành cồn. Nếu ăn phải những trái cây này có thể sẽ bị say.

Trước nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng, cô Kathleen cho biết hiện con sóc đã tỉnh táo và khỏe mạnh trở lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Video sóc bị say vì ăn phải lê lên men thu hút gần 2 triệu lượt xem
vietnam.vn