Video khoảnh khắc kinh hoàng sét đánh trúng mái nhà, gạch rơi lã chã

06/09/2022 20:30

Tia sét không làm ai bị thương nhưng khiến gạch ở mái nhà mới xây bị rơi xuống đất trong vụ việc xảy ra ở Cornwall, Anh.

Những khoảnh khắc sét đánh trúng đích được ghi lại, sẽ khiến bạn thấu hiểu được phần nào sức mạnh ghê gớm của tạo vật hùng vĩ và cũng nguy hiểm nhất của tự nhiên này. Mới đây, khoảnh khắc kinh hoàng sét đánh vào ngôi nhà mới khi giông bão bao trùm Cornwall, Anh gây sốt.

Video khoảnh khắc kinh hoàng sét đánh trúng mái nhà, gạch rơi lã chã
Khoảnh khắc kinh hoàng sét đánh trúng nhà dân

Video do nhân viên cứu hỏa ở Cornwall ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc ghê sợ, sự nguy hiểm khi sét đánh trong cơn giông bão.

Nhân viên cứu hỏa cho biết: "Thường chỉ có hai kiểu người, một là người thức dậy nửa đêm vì tiếng sấm sét mưa lớn và hai là người vẫn bình thản ngủ say, chỉ biết mọi việc vào sáng hôm sau. Bình thường, tôi thuộc về nhóm thứ hai nhưng những trận mưa lớn và tiếng sét kinh hoàng lần này khiến tôi rơi vào nhóm thứ nhất. Mưa lớn, sấm sét liên tục và tôi đã chứng kiến tia sét đánh vào mái nhà ở đường Redruth".

Tia sáng lớn xé ngang bầu trời tối và đánh trúng vào mái của căn nhà mới xây dựng khiến gạch đá rơi xuống. May mắn, cuộc tấn công không gây ra thiệt hại đáng kể, không ai bị thương.

Matt Taylor, nhà khí tượng học cho biết vụ sét dánh ở Redruth là một trong số hơn 36.000 tia sét xuất hiện trên khắp nước Anh trong ngày mưa bão. Theo trung tâm dự báo thời tiết, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra trong một vài ngày nữa và cảnh báo sấm sét, giông bão diễn ra ở vùng tây nam nước Anh.

Các cơn giông dự kiến ​​sẽ vẫn tiếp tục vì năm nay ở Anh trải qua mùa hè khô hạn nhất trong hơn 25 năm qua.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
  • Cồn Sơn xanh rực rỡ, vui bất tận
    Tới Cồn Sơn, chúng tôi như bước vào một thế giới khác, trong lành với vẻ đẹp mộc mạc như mấy trăm năm trước thời mở cõi để thấm đẫm màu xanh rực rỡ và tận hưởng niềm vui sông nước bất tận trước khi về lại thành phố.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Video khoảnh khắc kinh hoàng sét đánh trúng mái nhà, gạch rơi lã chã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO