Hậu duệ của Diệp Vấn bị đấm tơi tả, xin đầu hàng chỉ sau 1 phút

Dư Xương Hoa, người tự xưng là đệ tử đời thứ ba của võ sư Diệp Vấn, tiếp tục phải nhận một thất bại bẽ mặt.

Trong những năm gần đây, Dư Xương Hoa xuất hiện trong làng võ thuật Trung Quốc với danh xưng "đệ tử đời thứ ba của võ sư Diệp Vấn". Cụ thể, Dư Xương Hoa là đệ tử của Hoàng Khuông Trung của phái Vịnh Xuân Quyền. Trong đó, ông Hoàng Khuông Trung chính là con trai và là người kế vị của Hoàng Thuần Lương (đại đệ tử của Diệp Vấn).

Thậm chí, với danh xưng như vậy, Dư Xương Hoa còn tự nhận mình là "kỳ quan võ thuật" đầy ngạo nghễ. Thế nhưng, trái với những tuyên bố đanh thép, Dư Xương Hoa không có thực tài võ học.

Hậu duệ của Diệp Vấn bị đấm tơi tả, xin đầu hàng chỉ sau 1 phút - 1

Dư Xương Hoa (găng vàng) thất bại chóng vánh

Trong quá khứ, võ sĩ này từng bị đối thủ Hùng Trình Trình đánh bại trong điều kiện bị chấp 1 tay, 1 chân. Chưa dừng ở đó, mới đây, Dư Xương Hoa tiếp tục phải nhận một thất bại bẽ mặt khác.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, Dư Xương Hoa đối đầu với một võ sĩ quyền anh nghiệp dư (chưa rõ danh tính). Trong đó, cả hai thi đấu theo luật của môn boxing.

Thực tế, đây là trận đấu quá chênh lệch. Dư Xương Hoa bất lợi khá lớn về thể hình, khi kém đối thủ tới 30kg. Do đó, anh không thể nào chống đỡ được trước những đòn tấn công liên tiếp của đối thủ.

Những pha di chuyển của Dư Xương Hoa cũng không hề thanh thoát như người học Vịnh Xuân Quyền lâu năm, để khiến đối thủ gặp khó chịu.

Hậu duệ của Diệp Vấn bị đấm tơi tả, xin đầu hàng chỉ sau 1 phút - 2

Trong những năm qua, Dư Xương Hoa luôn bị tố là kẻ khoác lác

Chính vì vậy, việc Dư Xương Hoa thất bại cũng là điều được dự báo từ trước. Thậm chí, chỉ sau 1 phút, "đệ tử ba đời của Diệp Vấn" đã phải xin đầu hàng trước đối thủ to cao hơn.

Cách đây không lâu, giới võ thuật Trung Quốc đã xuất hiện trào lưu tẩy chay những "võ sư rởm" để làm trong sạch nền võ thuật. Trong đó, Dư Xương Hoa được báo giới nước này nhắc tới như là gương mặt "cần phải đưa ra ánh sáng".

Một người khác là Mã Bảo Quốc nhưng mới đây, cao thủ phái Thái Cực Quyền đã tuyên bố rút khỏi võ lâm.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chế độ tập luyện hà khắc của sumo 10 tuổi vô địch thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều