Vì sở thích "chém gió" của chồng mà giờ nhà tôi phải đối mặt với "bão lớn"

27/02/2024 19:44

Trước kia, những việc anh khoác lác đều không ảnh hưởng tới ai nên tôi mặc kệ nhưng lần này thì gây hậu quả lớn.


Chồng tôi là người có tính cách xởi lởi, phóng khoáng đồng thời cũng thích nói phét, khoác lác. Lần đầu tiên tôi nhận ra khi chúng tôi đi mua sắm. Anh khoe với người bán hàng rằng chiếc đồng hồ trên tay anh có giá 140 triệu, là hàng mà anh phải "săn" cả tháng trời mới mua được. Nhưng thực tế thì tôi biết đó là "hàng fake".

Khi có bạn bè đến nhà chơi, anh ta lại nói quá về công việc của mình. Anh miêu tả mình như một nhân vật quan trọng trong công ty, mọi dự án đều phải thông qua ý kiến của anh. Thực tế, anh chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, thỉnh thoảng được sếp gọi vào sắp xếp lại các dự án theo thứ tự cần gấp hoặc chưa gấp mà thôi.

Cuộc sống hàng ngày với anh là một chuỗi sự kiện được phóng đại không ngừng. Trước kia, những việc anh khoác lác đều không ảnh hưởng tới ai nên tôi mặc kệ, nhưng càng ngày tôi càng thấy thói quen này của anh nghiêm trọng dần.

Vì sở thích chém gió của chồng mà giờ nhà tôi phải đối mặt với bão lớn-1

Tôi mong rằng qua lần này, chồng tôi có thể thay đổi. (Ảnh minh họa)

Cách đây 3 tháng, chồng tôi khoe khoang với mọi người rằng anh am hiểu việc đầu tư tài chính, anh đang tham gia 2 quỹ đầu tư và năm nào cũng sinh lời lớn. Không may, có một người bác họ đã tin tưởng chồng tôi và nhờ anh tư vấn để đầu tư một khoản tiền lớn.

Kết quả thì khỏi phải nói, chồng tôi có biết gì đâu nhưng anh "chém gió như thần" khiến ông bác kia quá mức tin tưởng nên đã đầu tư nửa tỷ bạc theo chỉ dẫn của chồng tôi và thất bại thảm hại.

Giờ đây ông bác đó đang yêu cầu chồng tôi chịu trách nhiệm nhưng chồng tôi gạt đi, anh nói anh chỉ tư vấn, còn việc thành công hay thất bại phải dựa vào cả vận may và đầu óc tính toán của người đầu tư. Nhưng ông bác vẫn nhất quyết yêu cầu chồng tôi bồi thường một khoản nếu không sẽ làm ầm ĩ cho làng xóm họ hàng biết, còn nhà tôi vẫn gan lì thì bác ấy sẽ "cá chết lưới rách" với chồng tôi.

Tôi không biết phải làm thế nào để giải quyết vấn đề này, vừa phải làm dịu ông bác nóng tính kia, vừa muốn giúp chồng tôi nhận ra hậu quả của việc khoác lác. Tôi mong rằng qua lần này, chồng tôi có thể thay đổi.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sở thích "chém gió" của chồng mà giờ nhà tôi phải đối mặt với "bão lớn"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO