Vì sao uống nước cốt dừa có tác dụng giảm cân hiệu quả?

BẢO BÌNH (NGUỒN: MEDICINENET) | 18/11/2021, 08:08

Chất béo MCT trong nước cốt dừa giúp giảm cân hiệu quả bằng cách thúc đẩy quá trình sinh nhiệt để đốt cháy nhiều calo hơn, tạo cảm giác no khiến bạn no lâu, thúc đẩy sức khỏe đường ruột và tăng độ nhạy insulin trong cơ thể.

Nước cốt dừa là chất lỏng màu trắng sữa được chiết xuất từ ​​thịt của những trái dừa trưởng thành. Loại thức uống này có vị hơi ngọt và béo ngậy được nhiều người thích. Thực phẩm phổ biến này có thể sử dụng để nấu ăn, làm đồ uống và sử dụng thay thế sữa cho những người không thích sữa.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp sữa ngày càng hiện đại hoá, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sử dụng hormone, thuốc kháng sinh ở bò, thì nhiều người lựa chọn những thực phẩm từ thiên nhiên như nước cốt dừa, sữa làm từ các loại hạt, thực vật nhiều hơn.

Theo Medicinenet, các nghiên cứu chỉ ra chất béo MCT (Medium chain triglycerides) hay còn được gọi là chất béo chuỗi trung bình có trong nước cốt dừa có thể giúp thúc đẩy giảm cân hiệu quả.

Các công dụng của chất béo MCT gồm: giúp thúc đẩy quá trình sinh nhiệt để đốt cháy nhiều calo hơn, giúp tạo cảm giác no khiến bạn no lâu, thúc đẩy sức khỏe đường ruột và tăng độ nhạy insulin trong cơ thể.  Vì vậy, bạn có thể bổ sung nước cốt dừa vào trong chế độ ăn uống của mình nhằm mục đích giảm cân.

Khi sử dụng ở mức độ vừa phải, nước cốt dừa có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như: Tăng cường sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, ổn định cân nặng, cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột, tăng cường khả năng miễn dịch, duy trì sức khỏe não bộ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao uống nước cốt dừa có tác dụng giảm cân hiệu quả?
vietnam.vn