Vì sao tỉnh Quảng Nam hủy 44 kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục?

Công Bính| 14/04/2023 15:22
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 44 thí sinh đã được công nhận trúng tuyển. Trước đó, năm 2022, 42 thí sinh cũng bị hủy kết quả trúng tuyển.

Ngày 14/4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định hủy kết quả trúng tuyển, công nhận bổ sung thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo thị xã Điện Bàn năm 2022.

Vì sao tỉnh Quảng Nam hủy 44 kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục? - 1

Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam hiện đang thiếu hàng trăm biên chế giáo viên (Ảnh minh họa: Công Bính).

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 44 thí sinh đã được công nhận trúng tuyển theo quyết định vào tháng 11/2022.

Theo quyết định của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, trong số 44 trường hợp bị hủy kết quả có 37 trường hợp không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, một trường hợp kê khai không đúng chứng chỉ tiếng Anh trong phiếu đăng ký dự tuyển, 6 trường hợp đã có quyết định tuyển dụng nhưng không đến ký hợp đồng và nhận việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam công nhận kết quả trúng tuyển đối với 13 thí sinh có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề của các trường hợp bị hủy kết quả trúng tuyển.

Cũng theo quyết định của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, trong 44 trường hợp bị hủy kết quả, có 33 vị trí giáo viên tiểu học, 8 giáo viên Trung học cơ sở và 3 vị trí kế toán, thư viện.

Chủ tịch Quảng Nam giao Chủ tịch thị xã Điện Bàn thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản đến người dự tuyển; tiếp nhận, kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng của người trúng tuyển; ban hành quyết định tuyển dụng viên chức theo phân cấp.

Trước đó, tháng 6/2022, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có quyết định hủy kết quả trúng tuyển, phê duyệt danh sách trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục tỉnh này năm 2021.

Theo đó, có 42 thí sinh đã trúng tuyển vào cuối năm 2021 nhưng không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định nên UBND tỉnh Quảng Nam hủy kết quả trúng tuyển đối với các trường hợp này.

Về việc hủy kết quả 44 trường hợp này, trao đổi với Dân trí, một lãnh đạo thị xã Điện Bàn cho biết tại kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2022, thị xã Điện Bàn cần tuyển dụng 353 vị trí nhưng chỉ có 182 thí sinh đạt kết quả.

Đến thời điểm hiện tại, ngành giáo dục thị xã Điện Bàn vẫn còn khuyết khoảng 200 chỉ tiêu mới đáp ứng nhu cầu.

Bài liên quan
  • Công chức, viên chức chạnh lòng bởi thưởng Tết quá thấp
    Theo ghi nhận của PV, dù gắn bó với nghề hơn 10 năm, công chức, viên chức chỉ nhận được mức thưởng Tết 10 triệu đồng, thậm chí 200.000 - 300.000 đồng hoặc chỉ là hiện vật. Mỗi lần hỏi về thưởng Tết, họ lại thấy chạnh lòng bởi tiền thưởng quá thấp...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sao tỉnh Quảng Nam hủy 44 kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO