Vì sao Siu Black lùi về sau hỗ trợ Phương Thanh?

10/04/2024 20:18

"Lúc trước, chúng tôi đứng ngang hàng vì cùng nổi tiếng, giờ tôi già hơn nên sẽ lùi về sau hỗ trợ em" - Siu Black trải lòng.

Vừa qua Phương Thanh đã có buổi giới thiệu concert Đóa hồng gai tại TP.HCM. Dự án đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau 17 năm, kể từ Mưa show năm 2007.

Nhiều năm qua, Phương Thanh chỉ đi hát, đóng phim, ít tổ chức liveshow. Nữ ca sĩ thổ lộ lý do vì sợ lỗ, không bán được vé.

Tôi không biết cách bán vé, làm show nào cũng bị lỗ nên sợ. Lần này, có người lo hết toàn bộ nên tôi mới mạnh dạn tái ngộ khán giả”, cô lý giải.

Vì sao Siu Black lùi về sau hỗ trợ Phương Thanh?-1

Trước câu hỏi: Tổ chức concert ở thời điểm này có phải Phương Thanh muốn trở lại thời đỉnh cao?, Phương Thanh tếu táo cho biết trong nhiều năm qua đã có chỗ đứng, vị trí nhất định nên bây giờ chỉ thích tìm chỗ ngồi.

"Chỗ đứng là khi còn trẻ, mình vùng vẫy, mạnh mẽ và bất quy tắc, còn chỗ ngồi sẽ là nơi an vị. Tầm tuổi tôi hiện tại là tìm chỗ ngồi, miễn xung quanh có người giỏi hỗ trợ thì chẳng lo gì nữa. Mọi thứ bây giờ tôi để thuận theo tự nhiên", cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ kể có thời điểm "hát khủng khiếp, không bài bản và bất nguyên tắc", khiến cô bị một bộ phận khán giả chê tơi tả. Nhưng nhờ bị ghét, mọi người lại dần ấn tượng và nhớ hoài không quên cái tên Phương Thanh.

"Phương Thanh từng có đỉnh cao, cũng từng bị chê tơi tả. Mỗi người nghệ sĩ sẽ có nét riêng, còn hay hoặc dở là tuỳ mỗi người nghe", cô nói.

Vì sao Siu Black lùi về sau hỗ trợ Phương Thanh?-2

Phương Thanh quan niệm gu khán giả thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Hôm nay họ có thể nghe dòng nhạc của cô, ngày mai lại chuộng các ca sĩ khác là điều bình thường.

Bên cạnh nhân vật chính, sự kiện quy tụ dàn khách mời nổi bật là các ca sĩ: Bằng Kiều, Siu Black, Đan Trường, Lân Nhã, rapper Hà Lê, MONO...

Siu Black - một trong những gương mặt tham gia - cho biết nhận lời ngay khi được đàn em ngỏ lời.

"Tôi khích lệ Phương Thanh cứ làm vì điều này trong tầm tay của em. Lúc trước, chúng tôi đứng ngang hàng vì cùng nổi tiếng, giờ tôi già hơn nên sẽ lùi về sau hỗ trợ em", Siu Black chia sẻ. Cặp đôi được kỳ vọng sẽ "cháy" với  ca khúc quen thuộc gắn với tên tuổi họ như Ly cà phê Ban Mê, Ngọn lửa cao nguyên, Nếu điều đó xảy ra...

Vì sao Siu Black lùi về sau hỗ trợ Phương Thanh?-3

Trong dàn nghệ sĩ, sự góp mặt của MONO khiến nhiều người đặt câu hỏi. Vài ý kiến cho rằng giữa nam ca sĩ và Phương Thanh gần như lệch pha, không liên quan nhau. Tuy nhiên, giọng ca Trống vắng khẳng định có "chiêu" để tạo sự hòa quyện, ăn ý. "Biết đâu MONO là hoàng tử, còn tôi là công chúa trên sân khấu thì sao?", ca sĩ phản hồi.

Concert dự kiến diễn lúc 20h ngày 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, do Nguyễn Hoàng Long làm tổng đạo diễn và Nguyễn Hữu Vượng làm giám đốc âm nhạc. Sau Hà Nội, Phương Thanh sẽ tổ chức thêm liveshow ở Quảng Ninh - Hạ Long và TP.HCM (dự kiến tháng 8/2024).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sao Siu Black lùi về sau hỗ trợ Phương Thanh?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO