Vì sao phụ nữ hay ghen?

13/11/2022 13:52

Người ta bảo đàn bà ghen tuông là chuyện thường tình, nhưng lý do vì sao phụ nữ ghen tuông thì không mấy người đặt câu hỏi và câu trả lời thì càng không biết.

Mọi vấn đề bắt nguồn đều có nguồn cơn, không phải phụ nữ sinh ra đã sẵn tính ghen tuông. Nhưng sau này khi lớn lên, trưởng thành và lập gia đình phụ nữ hầu như đều xuất hiện tính ghen là vì những lý do khá giống nhau. Trong đó có những lý do khá ngạc nhiên, nhưng phụ nữ nào đã làm vợ, làm mẹ đều phải công nhân đúng. Dưới đây là các lý do vì sao phụ nữ lại hay

Vì không muốn con mình chịu thiệt thòi

Lý do này cần phải được đưa lên đầu tiên vì đó chính là nguồn cơn khiến phụ nữ ghen tuông. Điều này không xuất phát từ nhu cầu của bản thân họ mà từ bản năng làm mẹ khiến họ cảm thấy cần giữ bố cho con mình.

Phụ nữ nghĩ rằng một mối quan hệ vợ chồng bền chặt sẽ là điều kiện tốt nhất để con phát triển tốt, không chịu thiệt thòi. Chính vì vậy, phụ nữ dường như có xu hướng giữ gia đình hơn đàn ông. Các anh đừng nghĩ rằng là do bản thân mình quan trọng hay “đắt giá” với cô ấy. Sự thực là vì cô ấy đang muốn điều tốt nhất cho con mình mà thôi.

Sự phản bội của đàn ông khiến các cô vợ thấy mái ấm bị lung lay và họ cảm thấy phát điên, điều đầu tiên họ lo lắng là con mình sẽ ra sao nếu chia tay.

Môi trường giáo dục

Không phải chỉ phụ nữ mới có tính sở hữu, đàn ông cũng vậy. Tuy nhiên, phụ nữ được giáo dục về sự chung thủy dường như kỹ càng hơn đàn ông. Chính vì vậy, khi đàn ông chỉ cần có tin nhắn bông đùa đã khiến phụ nữ tổn thương ghê gớm. Thứ họ cảm thấy bị đánh mất chính là lòng tin và cơn ghen xuất hiện. Đàn ông vẫn đừng vội nghĩ là mình “đắt giá” là vì quan điểm của cô ấy tình yêu là sự sắt son và cô ấy có xu hướng cho rằng mình thuộc về anh ấy và anh ấy phải thuộc về mình.

Tính tự ái

Khi phát hiện bạn đời có dấu hiệu phản bội, phụ nữ có xu hướng đặt những câu hỏi như: “Mình đã sai ở chỗ nào để anh ấy phản bội”, “Cô ta có gì hơn mình?”... Trước đây, người đàn ông từng theo đuổi cô ấy đến mức thề sống thề chết rằng không bao giờ thay đổi để có được trái tim cô ấy, giờ bỗng vì ai đó mà thay lòng. Cô ấy cảm thấy mình bị mất vị thế và tính tự ái khiến cho cô ấy không chấp nhận điều này.

Vì sao phụ nữ hay ghen?-1

Cho rằng đàn ông vốn có tính lăng nhăng

Chính vì câu nói “đàn ông năm thê bảy thiếp cũng là bình thường” hoặc vì ánh mắt của chồng dễ hút theo một vẻ quyến rũ nào trên đường phố và khiến phụ nữ lúc nào cũng cảnh giác. Họ có xu hướng hoài nghi nhiều hơn và “đọc vị” những bất thường ở chồng và chất vấn nhiều hơn.

Trong khi phụ nữ ở nhà phải lo việc cơm nước, trông con, còn các anh ra ngoài cứ phơi phới như đàn ông chưa vợ khiến chị em thấy mình bị lép vế. Cũng là vì hoàn cảnh xô đẩy và cánh đàn ông thì dễ có hành động mất lòng tin khiến chị em bất an.

Cuối cùng thì nhìn vào những lý do trên, cho thấy phụ nữ ghen tuông nhiều khi không phải là vì mặc cảm với bản thân hoặc cho rằng chồng mình quá "đắt giá". Vấn đề là do đối phương đã có những hành động mất lòng tin trước đó và dễ khiến phụ nữ hoài nghi. Thậm chí, là nghĩ đến con cái mà họ xuất hiện sự ghen tuông do muốn giữ một gia đình yên ấm cho con mình.

Đàn ông các anh được rảnh rang ra ngoài mà không phải nghĩ đến chuyện "tối nay ăn gì", "cho con học trường nào", hoặc "hóa đơn điện nước đã đóng chưa"... có phải vì khoảng trống còn dư trong não bộ mà khiến các anh có thời gian để nghiêng ngó người phụ nữ khác?

Hãy đặt bản thân mình vào những người phụ nữ mà các anh đã đứng mòn cổng chinh phục và cách anh đối xử với cô ấy sau khi cam kết gắn bó khi bước vào lễ đường.

Sau khi kết hôn phụ nữ phải gánh trên mình rất nhiều trách nhiệm, trong đó việc làm mẹ khiến cô ấy mệt mỏi và nhiều bất an hơn.

Điều đơn giản các anh có thể làm là trao cho cô ấy sự tin tưởng để tránh những ghen tuông không cần thiết ở người phụ nữ của mình hoặc có thể gây phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Theo phunuvietnam.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sao phụ nữ hay ghen?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO