Vì sao ông Park Hang-seo muốn Tấn Trường không sa đà vào mạng xã hội?

NGUYỄN ĐĂNG | 24/11/2021, 13:55

Huấn luyện viên Park Hang-seo từng là nạn nhân của những tin đồn trên mạng xã hội. Vì thế, ông không muốn thủ môn Tấn Trường và các cầu thủ tại tuyển Việt Nam dính đến rắc rối này.

Huấn luyện viên Park Hang-seo mới đây đã nói chuyện với thủ môn Tấn Trường xung quanh việc "livestream" trên mạng xã hội. Trước đó, trong việc tham gia mạng xã hội, tương tác với fan, thủ môn tuyển Việt Nam đã có một số phát ngôn gây tranh cãi, cũng như bị sai lệch ít nhiều. Điều đó tạo nên dư luận không hay về bản thân Tấn Trường cũng như hình ảnh của đội tuyển quốc gia.

Việc huấn luyện viên Park Hang-seo nói chuyện riêng với Tấn Trường, buộc thủ môn này cam kết không được "livestream" trong thời gian tập trung cùng tuyển Việt Nam là điều rất cần thiết. Hơn ai hết, chiến lược gia người Hàn Quốc là người hiểu những mặt trái của mạng xã hội.

Thời điểm U23 Việt Nam thua U23 Hàn Quốc 1-3 tại bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018, một Fanpage giả mang tên ông Park Hang-seo bất ngờ bịa đặt một phát biểu của chiến lược gia người Hàn Quốc. Bằng cách sử dụng các chiêu trò tăng like, follow, đăng tải những hình ảnh gây tranh cãi, dùng tài khoản giả để chỉ trích… lượng tương tác của trang này đã tăng chóng mặt. Đi cùng với đó là những bình luận tiêu cực đói với ông Park.

Thủ môn Tấn Trường đã nói chuyện riêng với ông Park Hang-seo, cam kết không sa đà vào mạng xã hội trong thời gian làm nhiệm vụ tại đội tuyển. Ảnh: Trung Thu.
Thủ môn Tấn Trường sẽ không sa đà vào mạng xã hội trong thời gian làm nhiệm vụ tại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Thu

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như công ty đại diện của ông Park Hang-seo sau đó đều xác nhận chiến lược gia người Hàn Quốc không dùng Facebook. Việc bị mạo danh đã tạo nên dư luận không hay, ảnh hưởng không nhỏ đến hình của tuyển Việt Nam cũng như cá nhân ông Park.

Huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục gặp rắc rối khi từ giữa năm 2020, xuất hiện nhiều kênh Youtube đưa ra những thông tin không đúng sự thật về ông, đặc biệt trong vấn đề gia hạn hợp đồng, tiền lương… với VFF. Thậm chí, hôm 13.6.2021, công ty đại diện của ông Park phải lên tiếng giải thích với truyền thông Hàn Quốc về tin đồn ông Park Hang-seo sắp chia tay tuyển Việt Nam.

Theo hãng thông tấn Yonhap, nguồn gốc thông tin ông Park Hang-seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam xuất phát từ một đoạn video ông trả lời phỏng vấn trên YouTube. Sau trận thắng Malaysia 2-1 tối 11.6, ông Park đã trả lời: "Tôi nghĩ đó là tất cả những gì tôi phải làm ở Việt Nam". Chính câu nói này đã làm dấy lên rất nhiều suy đoán về tương lai của ông Park, như việc ông sẽ sớm chia tay tuyển Việt Nam.

Trước thông tin này, Yonhap đã liên lạc với Lee Dong-jun - người đại diện của ông Park - để làm rõ vấn đề. Ông Lee Dong-jun nhấn mạnh, "đã có sự hiểu lầm trong bối cảnh phỏng vấn" và "nội dung được phát trên YouTube không truyền tải chính xác toàn bộ bối cảnh của cuộc phỏng vấn", dẫn đến mọi người đã hiểu sai ý ông Park.

Quảng cáo

Từ kinh nghiệm của bản thân có thể thấy, việc ông Park nghiêm khắc với Tấn Trường nói riêng và các họ trò tại tuyển Việt Nam nói chung là điều cần thiết. Mạng xã hội luôn là con dao hai lưỡi, rất dễ khiến các cầu thủ bị xao nhãng nếu quá sa đà vào đó.

Là người của công chúng, bất cứ hình ảnh, lời nói nào của các tuyển thủ cũng được chú ý, bàn luận nhiều. Do đó, việc cẩn trọng khi dùng mạng xã hội là điều tốt cho các cầu thủ, đặc biệt trong giai đoạn họ đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao ông Park Hang-seo muốn Tấn Trường không sa đà vào mạng xã hội?
vietnam.vn