Vì sao Nhà chức trách gặp khó khi khởi tố tội 'Loạn luân' ở Tịnh thất Bồng Lai?

25/02/2022, 17:17

Hiện tại, CQĐT chưa thể khởi tố tội "Loạn luân" xảy ra ở Tịnh thất Bồng Lai vì chưa có đủ căn cứ, cũng như gặp khó khăn khi làm việc với những cá nhân có liên quan.

Như tin đã đưa ngày 24/2, Viện KSND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã ra quyết định chuyển vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” do Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa khởi tố, đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra theo thẩm quyền.

Ngoài ra, Viện KSND huyện Đức Hòa cũng yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa thực hiện việc chuyển hồ sơ vụ án, vật chứng và bị can cho Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An.

luat-su-cua-le-tung-van.jpg
Ông Lê Tùng Vân khi làm việc với các luật sư

Ngoài tội danh trên, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Loạn luân".

Tuy nhiên, trên báo Dân Trí, Lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho hay: Rất khó để khởi tố tội "Loạn luân" vì không có đơn phản ánh, những người nghi ngờ liên quan đều phủ nhận việc quan hệ với ông Lê Tùng Vân để sinh con.

Bên cạnh đó, theo luật sư Trịnh Vĩnh Phúc - người bào chữa cho bị cáo Lê Tùng Vân, sức khỏe ông Lê Tùng Vân hiện rất yếu, người hốc hác đi nhiều so với trước khi bị khởi tố...

"Chúng tôi chưa được thông báo về các tội danh khác của ông Lê Tùng Vân. Chúng tôi chỉ biết cơ quan điều tra đã khởi tố theo điều 331 Bộ luật hình sự. Tuy vậy, tại cơ quan điều tra, ông Vân phản đối tất cả những tội danh. Khi được tống đạt các thông báo quyết định giám định, ông Vân không chấp nhận", luật sư Phúc nói với Dân Trí.

Đầu năm 2022, Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã khởi tố ông Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991), Lê Thanh Trùng Dương (1995) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Sau đó, ông Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao Nhà chức trách gặp khó khi khởi tố tội 'Loạn luân' ở Tịnh thất Bồng Lai?
vietnam.vn