Vì sao linh vật mèo ở Quảng Trị khiến người xem trầm trồ?

15/01/2023 16:45

Linh vật mèo vừa được đưa đến Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được nhiều người quan tâm vì giống mèo thật.

Vì sao linh vật mèo ở Quảng Trị khiến người xem trầm trồ?
Linh vật mèo được đưa đến Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong. Ảnh: Hưng Thơ

Sáng 15.1, bức tượng mèo do anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú tại thôn An Giạ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) và một số công nhân làm đã hoàn thiện, được chở đến Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong (thị trấn Ái Tử).

Linh vật mèo được hoàn thiện và đưa lên ôtô để vận chuyển đến trang trí tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong. Ảnh: TN.
Linh vật mèo được hoàn thiện và đưa lên ôtô để vận chuyển đến trang trí tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong. Ảnh: Hưng Thơ

Bức tượng mèo được đặt trên đế, hình dáng khá giống với mèo thật. Kể cả đế, tượng có chiều cao 3,1 mét, rộng 2,2 mét và dài 2,8 mét.

Linh vật mèo làm bằng xốp và thạch cao nên nhẹ, giá thành cũng vừa phải. Ảnh: TN.
Linh vật mèo làm bằng xốp và thạch cao nên nhẹ, giá thành cũng vừa phải. Ảnh: Hưng Thơ

Theo anh Tâm, bên trong bức tượng là xốp, còn bên ngoài là thạch cao. Để hoàn thiện bức tượng mèo, anh cùng một số công nhân mất 10 ngày vừa nhận vật liệu vừa hoàn thiện. “Thời gian gấp, nên anh em cố gắng làm ngày làm đêm mới kịp” – anh Tâm, chia sẻ.

Về ngoại hình của bức tượng, nhóm của anh Tâm làm theo ý tưởng của UBND thị trấn Ái Tử. Quá trình làm, phải điều chỉnh nhiều lần mới hoàn thiện.

Bức tượng khá giống với ngoại hình của mèo thật. Ảnh: TN.
Bức tượng khá giống với ngoại hình của mèo thật. Ảnh: Hưng Thơ

Vào ngày 14.1, khi hình ảnh đầu tiên của bức tượng mèo do nhóm của anh Tâm “rò rỉ” lên mạng xã hội, nhiều người trầm trồ trước ngoại hình của bức tượng, và gắn cho bức tượng biệt danh “hoa hậu mèo”, “linh vật mèo đẹp nhất”…

Thích thú với bức tượng được cho là “hoa hậu mèo“, nhiều người đến chụp ảnh lưu niệm khi tượng vừa được đưa đến. Ảnh: TN.
Thích thú với bức tượng được cho là “hoa hậu mèo“, nhiều người đến chụp ảnh lưu niệm khi tượng vừa được đưa đến. Ảnh: Hưng Thơ

Theo UBND huyện Triệu Phong, để tạo không khí đón chào năm mới Quý Mão 2023, đơn vị đã giao UBND thị trấn Ái Tử trang trí quảng trường, và làm tượng linh vật mèo.

"Kinh phí để tạo hình linh vật mèo là 31 triệu đồng. Những ngày tới, UBND thị trấn Ái Tử tiếp tục trang trí ở quảng trường, để tới đây tổ chức một số hoạt động văn hóa văn nghệ, bài chòi, và cho phép người dân bán hoa ở đó để tạo không khí" - lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong, thông tin.

Vào thời điểm này năm ngoái, ở thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cũng trưng bày linh vật hổ đón xuân Nhâm Dần 2022 được nhiều người yêu thích vì khá giống với thực tế. Và chủ nhân của linh vật hổ cũng do nhóm của anh Đinh Văn Tâm làm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sao linh vật mèo ở Quảng Trị khiến người xem trầm trồ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO