Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

28/11/2022 09:26

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Theo báo cáo, Tổng thống Kennedy đã bị giết bởi cựu thủy quân lục chiến Harvey Oswald, nhưng theo các cuộc thăm dò, 70% công dân Mỹ không tin vào kết luận này. Có giả định khác về thủ phạm vụ ám sát Kennedy được đưa ra.

Một trong những thuyết âm mưu phổ biến nhất là Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhúng tay vào vụ ám sát Kennedy. Oswald trước đây đã được liên kết với các cơ quan tình báo Mỹ.

Một số cuộc điều tra cũng được công bố về sự dính líu của CIA trong vụ ám sát và công việc của Oswald tại cơ quan tình báo Mỹ. Tuy nhiên, người ta cho rằng những bài báo này liên quan đến Liên Xô và tất cả bằng chứng đều là giả mạo.

Cố Tổng thống Kennedy bị ám sát vào ngày 22/11/1963 khi đang đi cùng một đoàn xe qua Dealey Plaza ở thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ).

Sự tham gia của CIA được viết trong cuốn sách của Howard Hunt, người từng làm việc cho tình báo Mỹ. Hồi ký của ông cho rằng chính Lyndon Johnson đã ra lệnh ám sát Kennedy, và các cơ quan mật vụ đã giúp ông loại bỏ tổng thống.

Vượt qua con đường của mafia?

Trong nhiệm kỳ tổng thống của Kennedy, các băng nhóm tội phạm, bao gồm cả mafia, trở nên phổ biến. Các thủ lĩnh của các băng nhóm tội phạm đã hơn một lần bị bắt quả tang trong kế hoạch loại bỏ John và Robert Kennedy, nhưng không có một kế hoạch chính thức nào được giải mật.

Sự thật là Robert là Tổng chưởng lý và có liên quan đến nhiều tội phạm mafia, vì vậy họ có động cơ khá rõ ràng để giết tổng thống và anh trai của ông. Một số tên tội phạm đã thú nhận và tuyên bố rằng chúng giết Kennedy là theo lệnh của mafia và bọn xã hội đen địa phương. Một trong những động cơ là mafia dự định tham gia kinh doanh dầu mỏ và Kennedy đã can thiệp vào chúng.

Ám sát bởi KGB

Thuyết âm mưu này nói rằng đứng sau vụ ám sát Kennedy là các sĩ quan Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB). Giả thuyết này cho rằng, phía Liên Xô cần phải làm suy yếu Mỹ và đưa “người của KGB” lên nắm quyền.

Bằng chứng chính cho giả thuyết này là Oswald đã sống ở Liên Xô một thời gian. Người ta cho rằng trong thời gian này, anh ta đã được tuyển dụng bởi các dịch vụ đặc biệt. Thuyết âm mưu cho rằng chính Khrushchev đã ra lệnh ám sát Kennedy.

Bị ám sát bởi người ngoài hành tinh

Một thuyết âm mưu điên rồ khác là người ngoài hành tinh có thể đã giết Kennedy. Bị cáo buộc, họ đã tuyển dụng Oswald, và anh ta, không hề hay biết, đã tuân theo họ. Thật vậy, Kennedy thường liên quan đến việc hợp tác với các chủng tộc ngoài hành tinh.

Chính trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, thời kỳ hoàng kim của Khu vực 51 đã sụp đổ, cũng như nhiều tin đồn về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh trên sa mạc. Những người ủng hộ lý thuyết này chắc chắn rằng Kennedy biết quá nhiều về các nền văn minh ngoài trái đất và đe dọa sẽ phổ biến thông tin, vì vậy người ta quyết định loại bỏ ông.

Hạ Thảo (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO