Vì sao Hà Nội không công bố sớm môn thi thứ tư vào lớp 10?

Minh Khôi | 18/01/2022, 18:37

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội giải thích lý do chưa công bố sớm môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT công lập năm 2022.

Tại Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II (năm học 2021 - 2022) cấp THCS sáng 18/1, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc GD&ĐT Hà Nội chia sẻ về thời điểm công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT năm nay.

"Ngoài ba môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ, học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3. Đây là quy định đã được duy trì trong những năm gần đây. Nếu công bố sớm môn thi thứ tư thì học sinh bỏ học các môn không thi, dẫn đến không đảm bảo chất lượng dạy và học", ông nói.

Vì sao Hà Nội không công bố sớm môn thi thứ tư vào lớp 10? - 1

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Hà Nội. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Quảng cáo

Lãnh đạo Sở yêu cầu các trường THCS quan tâm đặc biệt đến chất lượng học của các em lớp 9 trong giai đoạn này; tổ chức dạy đầy đủ nội dung các môn và hoạt động giáo dục theo quy định, nhằm đảm bảo học sinh đủ kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu để thành phố quyết định phương án và công bố môn thi trong tháng 3.

Trước đó, trong tình hình học sinh học online lâu ngày vì dịch COVID-19, nhiều phụ huynh, giáo viên bày tỏ mong muốn Sở GD&ĐT Hà Nội sớm công bố môn thi thứ tư vào lớp 10/ 2022. Việc thi 4 môn được triển khai từ năm 2019. Năm 2020, do tác động của dịch COVID-19, học sinh phải học online 3 tháng, thành phố quyết định bỏ bài thi thứ tư. Năm 2021, Hà Nội quay trở lại thực hiện thi 4 môn để tuyển sinh lớp 10 trường THPT công lập.

Minh Khôi
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao Hà Nội không công bố sớm môn thi thứ tư vào lớp 10?
vietnam.vn