Vì sao Hà Nội chưa cho mở lại các dịch vụ karaoke, bar, massage?

05/01/2022, 09:14

Dù tỷ lệ bao phủ vaccine ở Hà Nội gần tương đồng với TPHCM nhưng thành phố chưa có kế hoạch cho quán karaoke, bar, massage… hoạt động trở lại trong thời gian tới.

Lý giải về quyết định trên với PV Dân trí sáng 5/1, một lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, do các ngành nghề này có đặc thù hoạt động trong phòng kín, dễ lây lan virus nên thành phố chưa quyết định cho hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, theo vị lãnh đạo này, trong bối cảnh hiện tại, Hà Nội ghi nhận hàng nghìn ca F0/ngày, trong đó có nhiều ca ngoài cộng đồng.

"Việc cho quán karaoke, bar, massage… hoạt động trở lại sẽ do thành phố quyết định. Hiện Sở Y tế chưa tham mưu gì về việc này" - vị lãnh đạo này cho hay.

Vì sao Hà Nội chưa cho mở lại các dịch vụ karaoke, bar, massage? - 1

Hà Nội chưa quyết định việc cho quán bar, karaoke... hoạt động trở lại vì loại hình dịch vụ này hoạt động trong phòng kín, dễ lây lan virus, trong khi dịch ở Hà Nội đang căng thẳng (Ảnh minh họa).

Trước đó, ngày 4/1, lãnh đạo UBND TPHCM đã ký công văn khẩn về việc cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ mở cửa trở lại. Theo đó, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép mở lại từ ngày 10/1.

Tuy nhiên, điều kiện để các loại hình trên được mở cửa lại là phải đảm bảo tuân thủ Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với từng lĩnh vực.

Động thái này được TPHCM đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 đạt hơn 8 triệu người đã tiêm mũi 1 (chiếm tỷ lệ 112,11% dân số trên 18 tuổi); gần 7,2 triệu người đã tiêm đủ liều (chiếm tỷ lệ 99,73%).

Trong khi đó, ở Hà Nội đã có hơn 6,8 triệu người tiêm mũi 1 (đạt tỷ lệ 110%; hơn 6,4 triệu người tiêm đủ liều (đạt tỷ lệ 103,8%).

Hiện Hà Nội chưa cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, massage… hoạt động trở lại. Riêng các quận, huyện có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), chính quyền sở tại thường áp dụng biện pháp hành chính hạn chế các hoạt động không thiết yếu; yêu cầu các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày… để phòng, chống dịch.

Nguyễn Trường

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vì sao Hà Nội chưa cho mở lại các dịch vụ karaoke, bar, massage?
  vietnam.vn