Vì sao Đắk Lắk yêu cầu dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh?

HIỀN MAI | 20/10/2021, 15:22

UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở GTVT dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh sau 4 ngày ban hành văn bản chỉ đạo.

Ngày 20/10, ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã nhận được chỉ đạo dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho công dân, nội dung cụ thể đang chờ UBND tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn.

Trước đó, ngày 15/10, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản ủy quyền cho Sở GTVT giải quyết đề xuất của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra, vào tỉnh thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, bảo đảm các quy định.

Văn bản này sau đó đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ người dân và đa phần người dân cho rằng quá phiền hà. Bởi trước đây công dân có nhu cầu xin giấy xác nhận để ra khỏi địa phương chỉ cần lên UBND xã song nay phải lên tận Sở GTVT, rất mất thời gian, đặc biệt là người dân ở vùng sâu vùng xa.

Nhiều người cũng cho rằng tỉnh gây khó dễ, trái với tinh thần của Nghị quyết 128 do Chính Phủ ban hành, quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Vì sao Đắk Lắk yêu cầu dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh? - 1

Đắk Lắk yêu cầu Sở GTVT dừng xác nhận ra vào tỉnh.

Liên quan vấn đề này, ông Trà cho hay, giấy xác nhận xuất phát từ yêu cầu của một số tỉnh thành khi kiểm soát người ngoại tỉnh vào địa phương, công dân xin giấy xác nhận để thuận tiện đi lại.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công dân đi lại trong thời gian dịch bệnh, tỉnh Đắk Lắk không yêu cầu như trên và cũng không tự đặt ra quy định nào trái với chỉ đạo chung của Chính Phủ. Song, vị lãnh đạo này cũng thừa nhận khi đọc văn bản ủy quyền, nhiều người đã hiểu lầm, cho rằng tỉnh gây khó.

Ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc ủy quyền cho Sở GTVT xác nhận ra vào tỉnh chỉ một mục đích duy nhất là tạo điều kiện nhanh, thuận tiện nhất cho người dân có nhu cầu.

Theo ông Cảnh, tình hình dịch bệnh diễn biến thay đổi hằng ngày, Chính Phủ có rất nhiều công văn, quy định mới nhằm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới. UBND tỉnh Đắk Lắk cập nhật liên tục để thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo chung.

HIỀN MAI
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vì sao Đắk Lắk yêu cầu dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh?
  vietnam.vn