Vì sao con cá sấu bị xích, treo lủng lẳng trên trần nhà thờ suốt 500 năm

07/07/2024 16:45

Một nhà thờ ở Italia từ nhiều năm nay trở thành điểm du lịch hút khách bởi có sự xuất hiện của một con cá sấu bị xích, treo lủng lẳng trên trần suốt 500 năm qua.

Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie là một nhà thờ cổ nổi tiếng thuộc vùng Lombardia ở Italia. Nơi đây nổi tiếng vì lý do bất ngờ.

Nhiều du khách tò mò muốn tới đây chiêm ngưỡng và tìm hiểu lý do tại sao trên trần nhà thờ lại có sự xuất hiện của một con cá sấu bị treo lủng lẳng suốt hơn 500 năm qua.

Vì sao con cá sấu bị xích, treo lủng lẳng trên trần nhà thờ suốt 500 năm - 1
Xác con cá sấu bị treo lủng lẳng trên trần nhà thờ hơn 500 năm qua (Ảnh: Odd).

Làm thế nào một con cá sấu lại xuất hiện ở nhà thờ? Câu hỏi này tới nay vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể, nhưng sự xuất hiện của nó có liên quan tới biểu tượng tôn giáo.

Vào thời cổ đại, Cơ đốc giáo gắn các loài như rắn, cá sấu với cái ác. Những sinh vật này bị coi là hiện thân của ma quỷ hay đơn giản là động vật đưa dẫn con người tới tội lỗi.

Bởi vậy việc xích một con cá sấu lên trần nhà thờ được coi là lời cảnh báo cho những con chiên, đồng thời còn là biểu tượng chiến thắng của cái thiện trước cái ác.

Theo một số tài liệu ghi chép, đây là xác ướp của một con cá sấu sông Nile được cho là ít nhất 500 năm tuổi. Trong khi đó, nhà thờ Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie tồn tại từ thế kỷ thứ 13.

Suốt nhiều năm, không ít truyền thuyết xung quanh nguồn gốc của con vật được lưu truyền khắp vùng Lombardia. Một giả thuyết liên quan tới việc con cá sấu trốn thoát khỏi vườn thú tư nhân trên mảnh đất riêng của Hồng y Francesco Gonzaga.

Vì sao con cá sấu bị xích, treo lủng lẳng trên trần nhà thờ suốt 500 năm - 2
Kiến trúc bên trong nhà thờ có niên đại từ thế kỷ 13 (Ảnh: Trip).

Dù truyền thuyết được thêu dệt thế nào thì đến nay con cá sấu bị xích lủng lẳng trên trần đang trở thành điểm tham quan đặc biệt. Thậm chí một số vị khách nhận định rằng "điều này khá kỳ quặc".

Được biết, đây không phải là nhà thờ duy nhất tại Italia có trưng bày xác của một con cá sấu thật. Nhà thờ Santa Maria delle Vergini ở Macerata và nhà thờ Santuario della Madonna delle Lacrime ở Ponte Nossa đều là những nơi sở hữu những con cá sấu đặc biệt.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Vì sao con cá sấu bị xích, treo lủng lẳng trên trần nhà thờ suốt 500 năm
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO