1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Nghiên cứu tại trường Đại học Bang Pennsylvania (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng axit omega-3 alpha-linolenic trong hạt óc chó đen giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm các nguy cơ gây viêm nhiễm ở đường tim mạch. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm mức lipid và cholesterol LDL.
2. Chống lại bệnh ung thư
Quả óc chó đen chứa một số hợp chất chống khối u như axit ellagic và juglone có khả năng chống ung thư và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Michigan (Hoa Kỳ) cho thấy, juglone có tác dụng làm giảm quá trình hình thành tế bào ung thư dạ dày ở người.
3. Kháng khuẩn
Chất tannin được tìm thấy trong quả óc chó đen có tác dụng kháng khuẩn. Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Nha khoa Quốc tế cho thấy chất chiết xuất từ nước của vỏ quả óc chó đen có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây bệnh.
4. Hỗ trợ giảm cân
Các axit béo không bão hòa trong quả óc chó đen làm tăng cảm giác no. Nghiên cứu bởi Bệnh viện Đại học Maastricht (Hà Lan) cũng cho thấy rằng tiêu thụ 30 gram quả óc chó mỗi ngày sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân.
5. Hỗ trợ tiêu hóa
Lá của cây óc chó đen đã được sử dụng để điều trị tiêu chảy, chứng đau bụng và đau ruột. Ngoài ra, dầu óc chó có chứa axit linoleic với đặc tính chống viêm, giúp điều trị viêm ruột và các rối loạn đường tiêu hóa khác.
6. Giảm lượng đường trong máu
Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Y học Truyền thống ở Châu Phi cho thấy quả óc chó đen có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu (nghiên cứu thực hiện ở chuột mắc bệnh tiểu đường)
Ngoài ra, hạt óc chó đen có các hoạt tính sinh học như quercetin-3-O-glucoside có đặc tính chống bệnh tiểu đường.
7. Cải thiện giấc ngủ
Quả óc chó là nguồn cung cấp tryptophan dồi dào, một loại axit amin tạo ra serotonin giúp cải thiện giấc ngủ. Tiêu thụ 30 gram óc chó đen mỗi ngày giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.