Vi phạm nồng độ cồn, tài xế than 'bắt giam tôi đi chứ không có tiền đóng'

16/03/2021, 11:37

Bị giữ xe vì vi phạm nồng độ cồn, ông H. nói với CSGT gọi công an tới bắt giam luôn chứ ông không có tiền nộp phạt.

Lúc 20h ngày 15/3, ông N.H.H. (ngụ quận 8, TPHCM) điều khiển xe máy đi thăm mẹ trong bệnh viện; khi đến giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ (quận 1) bị cán bộ của Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM mời vào kiểm tra nồng độ cồn.

"Tôi đã uống từ trưa. Có xỉn và mới ngủ dậy", ông H. nói với CSGT trước khi đo bằng máy. Máy báo kết quả nồng độ cồn là 0,362 mg/1 lít khí thở, ông H. than vãn: "Trời ơi! Tôi mới ngủ dậy mà! Mấy anh phạt là tôi không chịu. Tôi nhậu và mới ngủ dậy, sao mấy anh không cho tôi đi?".

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế than bắt giam tôi đi chứ không có tiền đóng - 1
CSGT đo nồng độ cồn một trường hợp tham gia giao thông vào khuya 15/3.

Dù được CSGT giải thích nhiều lần nhưng ông H. vẫn một mực cho rằng bản thân có nhậu xỉn nhưng đã ngủ 4-6 tiếng thì không thể có nồng độ cồn trong người và khuôn mặt của ông không phải giống như một người say xỉn.

Trong quá trình làm việc, ông H. luôn bày tỏ thái độ bức xúc và nói "cho CSGT luôn chiếc xe" do không có tiền nộp phạt để lấy ra. "Mấy anh kêu công an quận tới bắt giam tôi luôn đi chứ tiền đâu tôi lấy xe ra. Tiền nhà tôi còn không có để đóng nữa", ông H. than vãn.

Ngồi nhậu với những người bạn, anh P.V.P. (quê Quảng Ngãi) chỉ uống cầm chừng vì để chừa đường về nhà. Đến khu vực ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), anh bị Đội CSGT Hàng Xanh mời vào kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả đo thể hiện, anh P. có nồng độ cồn ở mức 0,424 mg/1 lít khí thở.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế than bắt giam tôi đi chứ không có tiền đóng - 2

Một người vi phạm ký vào biên bản xử phạt do vi phạm nồng độ cồn.

Nói chuyện với phóng viên, anh P. cho hay bản thân vẫn tỉnh táo và tự điều khiển phương tiện về nhà được. "Do đường xa nên tôi có uống vài lon để còn đi về nhà nữa", anh P. nói.

Tương tự, anh N.V.H. (quê Nghệ An) cũng chủ động uống bia ít để còn chở bạn gái về phòng trọ nhưng anh vẫn vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,622 mg/1 lít khí thở, vượt luôn mức quy định cao nhất.

"Em có nhậu rồi. Em biết em sai rồi", anh H. nói với cán bộ CSGT. Bị tạm giữ xe máy, anh H. và bạn gái đón xe ôm gần đó để về nhà trọ.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế than bắt giam tôi đi chứ không có tiền đóng - 3
Tất cả trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều bị CSGT tạm giữ phương tiện.
Quảng cáo

Từ ngày 15/3 đến hết ngày 31/12, Phòng PC08 triển khai kế hoạch xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn trên toàn thành phố.

Chuyên đề này được thực hiện gần nơi xuất phát khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh trật tự, ma túy.

Hoàng Thuận

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vi phạm nồng độ cồn, tài xế than 'bắt giam tôi đi chứ không có tiền đóng'