Vì đâu vé trận tuyển Việt Nam - Trung Quốc bán chậm?

19/01/2022, 12:39

Dịch bệnh, vướng mắc việc chuẩn bị Tết và thành tích của thầy trò ông Park Hang-seo có thể là những nguyên nhân khiến vé trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc bán chậm.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra ngày 1.2 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán) là một sự kiện đặc biệt, rất được chờ đợi nhân dịp đầu năm mới. Do đó, việc UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận "mở cửa" 50% sức chứa sân Mỹ Đình (20.000 khán giả) được xem là tín hiệu tích cực với tất cả các phía. Đáng tiếc, không có "cơn sốt" vé nào diễn ra trong ngày đầu mở bán.

Theo ghi nhận của Báo Lao Động đến trưa ngày 19.11, tức là hơn 24 tiếng kể từ thời điểm mở bán vé, vẫn còn vé ở cả 4 mức giá 500.000 đồng/vé, 700.000 đồng/vé, 900.000 đồng/vé và 1.200.000 đồng/vé.

Có thể khẳng định, sức mua của khán giả đã giảm đi rất nhiều so với đợt bán vé hồi tháng 11.2021. Ở đợt bán vé năm ngoái, trận Việt Nam - Nhật Bản "cháy hàng" chỉ sau 20 phút, trong khi trận Việt Nam - Saudi Arabia bán chậm cũng hết sau 5 tiếng.

 

Vẫn còn đủ vé ở các mệnh giá sau 1 ngày mở bán.  

Việc tăng số lượng bán từ 12.000 vé lên hơn 20.000 vé không đạt được hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, cần nhìn nhận khách quan rằng, vé bán chậm còn do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau, chứ không phải vì người hâm mộ không quan tâm đến trận đấu.

Theo bình luận viên Vũ Quang Huy, thời điểm hiện tại là cao điểm chuẩn bị Tết truyền thống theo tập tục nên việc mua vé xem bóng đá sẽ xếp sau.

"Tôi cho rằng, nhiều người còn đang bận rộn chuẩn bị cho Tết. Ngay như tôi có nhiều người thân muốn mua vé trận này, nhưng tôi vẫn có thể đủng đỉnh. Tuần này là tuần cao điểm về chuẩn bị cho Tết và những công việc trước Tết, với tập tục miền Bắc là như vậy. Tuần sau có khi muốn làm cũng không làm được những công việc đó. Có một tâm lý như vậy, thành ra vé để sau.

Thậm chí, nhiều người làm việc tại Hà Nội nhưng sống ở các tỉnh lân cận đang nghiên cứu việc có về quê hay không. Do đó, phải có được đáp số cho câu hỏi này, họ mới tính đến chuyện mua vé", bình luận viên Quang Huy chia sẻ.

Ảnh: Đạt Đỗ

Các cổ động viên vẫn quan tâm đến trận đấu của tuyển Việt Nam. Ảnh: Đạt Đỗ

Quảng cáo

Song, vị bình luận viên kỳ cựu cũng thừa nhận một thực tế, việc đội tuyển Việt Nam thua 6 trận liền tại vòng loại 3 World Cup 2022 cũng mang lại cảm giác đủng đỉnh. "Người hâm mộ có thể sẽ đi xem nhưng tự nhủ là trận này không quá hot, nên không cần vội". 

Ngoài ra, việc "phe vé" ế khách ở các trận đấu trước của tuyển Việt Nam, cũng dẫn đến tâm lý lo ngại, không dám đầu cơ, tích trữ mạnh. Bình luận viên Quang Huy nhận định, trận đấu gặp Australia (vào ngày 27.1 tới) sẽ là tham số để nhiều người "nghe ngóng" và quyết định có đi xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc thi đấu hay không.

"Thời điểm này đội tuyển chấn thương nhiều, có nhiều thay đổi nên mọi người cũng e dè về việc đặt niềm tin chiến thắng", bình luận viên Quang Huy nói thêm.

Các phe vé cũng không còn mạnh dạn “ôm vé” sau 2 lần ế khách. Ảnh: Đạt Đỗ

Các phe vé cũng không còn mạnh dạn “ôm vé” sau 2 lần ế khách. Ảnh: Đạt Đỗ

Vé xem trận tuyển Việt Nam - Trung Quốc sẽ được mở bán đến 24h00 ngày 20.1. Việc "chốt sổ" trong vòng 1 ngày tới là khá gấp gáp, nhất trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều người chưa rõ dự định ăn Tết. Theo bình luận viên Quang Huy, ban tổ chức có thể giãn thời gian để người hâm mộ có được sự lựa chọn tốt nhất.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì đâu vé trận tuyển Việt Nam - Trung Quốc bán chậm?
vietnam.vn