VFF, VPF hợp tác với Bundesliga để phát triển bóng đá Việt Nam

MINH PHONG| 16/03/2022 16:43

Thoả thuận ký kết giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Next Media cùng DFL Deutsche Fuball Liga (đơn vị tổ chức Bundesliga) sẽ mở ra nhiều hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) đã có chuyến làm việc tại Đức kéo dài 8 ngày (11.3 đến 18.3) để bàn thảo về sự hợp tác với DFL Deutsche Fuball Liga (đơn vị tổ chức Bundesliga).

Nằm trong kế hoạch hợp tác phát triển, DFL đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với VFF và VPF trong việc hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Buổi lễ diễn ra tại trụ sở của DFL tại Frankfurt, có sự tham gia của Next Media - đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông Bundesliga và Bundesliga 2 tại Việt Nam.

Buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa DFL và lãnh đạo VFF, VPF. Ảnh: H.A
Buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa DFL và lãnh đạo VFF, VPF. Ảnh: H.A

Theo đó, biên bản ghi nhớ tập trung vào 3 lĩnh vực hợp tác, bao gồm: nâng cao chuyên môn kỹ thuật và thể thao tại Việt Nam; cải tiến cấu trúc của Liên đoàn và câu lạc bộ; phát triển nền tảng và văn hoá của người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình hợp tác này, Giám đốc điều hành DFL Donata Hopfen cho biết: "Hợp tác quốc tế không chỉ là phân phối bản quyền truyền thông. Cách tiếp cận của chúng tôi là duy trì mối quan hêj bền chặt với các liên đoàn và giải đấu trên toàn cầu, trao đổi kiến thức, ý tưởng và cùng nhau thảo luận để mang bóng đá đích thực đến người hâm mộ ở các quốc gia. Đó là nền tảng trong sự hợp tác với VFF và VPF".

Cụ thể, DFL và VFF, VPF sẽ thảo luận, chia sẻ kiến thức thông qua các cuộc họp, các hoạt đồng đào tạo và các chuyên đi tìm hiểu thực tế. DFL sẽ xây dưng chương trình hỗ trợ và hướng dẫn một số lĩnh vực như nâng cao thành tích, tuyển chọn cầu thủ và đánh giá chuyên sâu. Bên cạnh đó sẽ chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm về việc quản lý giải đấu và câu lạc bộ, quyền truyền thông và sáng tạo sản phẩm/nội dung.

Sự hợp tác với Bundesliga sẽ mở ra cơ hội phát triển cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: H.A
Sự hợp tác với Bundesliga sẽ mở ra cơ hội phát triển cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: H.A

Phát biểu trong buỗi lễ ký kết hợp tác phát triển, ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch VFF cho hay: "Qua sự hợp tác này, VFF cũng như VPF sẽ cố gắng nâng cao sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức cũng như thông qua quan hệ này sẽ có cơ hội kết hợp với các câu lạc bộ bóng đá tại Bundesliga trong việc trao đổi, nâng cao các đội tuyển trẻ, bóng đá nữ quốc gia trong thời gian tới".

Liên quan đến V.League, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF bày tỏ: "Bundesliga là một trong những giải đấu lớn nhất Châu Âu, có rất nhiều điểm ở Bundesliga mà V.League có thể học hỏi được. Đặc biệt việc giới hạn giá trị chuyển nhượng cũng như không chạy theo các giá trị thương mại có thể đẩy các vấn đề tài chính của câu lạc bộ lên quá lớn. Qua buổi thuyết trình giới thiệu của Bundesliga, tôi thấy nhiều giá trị có thể học hỏi được".

Việc hợp tác giữa VFF, VPF, Next Media và DLF hứa hẹn sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là công tác đào tạo các đội tuyển trẻ cũng như đưa giải V.League lên một tầm cao mới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
VFF, VPF hợp tác với Bundesliga để phát triển bóng đá Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO