VFF: Trọng tài đã đưa các quyết định chính xác trận Bình Định - Thanh Hoá

AN NGUYÊN | 21/08/2022, 19:30

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận định, tổ trọng tài trận Bình Định - Thanh Hoá đã đưa ra các quyết định chính xác trong 2 tình huống khước từ bàn thắng của đội bóng xứ Thanh.

VFF: Trọng tài đã đưa các quyết định chính xác trận Bình Định - Thanh Hoá
Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận Bình Định - Thanh Hoá ở vòng 13 V.League 2022. Ảnh: Q.A

Trong trận thua 1-2 trước câu lạc bộ Bình Định ở vòng 13  Night Wolf V.League 2022, Thanh Hoá đã bị trọng tài chính khước từ 2 bàn thắng trong hiệp 1 và hiệp 2.

Ở tình huống đầu tiên, Gustavo đánh đầu vào lưới Bình Định, nhưng trọng tài Nguyễn Đình Thái khước từ bàn thắng vì cho rằng tiền đạo này phạm lỗi với hậu vệ đối phương.

Đánh giá về pha bóng này, Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Tiền cho biết: "Tình huống phút 45+2, cầu thủ Gustavo có pha đánh đầu đưa bóng vào lưới Bình Định. Trọng tài chính điều khiển trận đấu không công nhận bàn thắng với nhận định tiền đạo này đã phạm lỗi với hậu vệ Bình Định.

Sau khi xem xét băng hình kỹ thuật, khi nhảy lên đánh đầu, cầu thủ Gustavo đã có động tác tay xô đẩy cầu thủ hậu vệ đối phương. Do vậy, trọng tài chính đã xử lý chính xác tình huống".

Đến phút 70, câu lạc bộ Thanh Hoá có thêm một lần đưa bóng vào lưới đội chủ sân Quy Nhơn nhưng không được công nhận. Sau pha đánh đầu của Pinto, Văn Thắng băng vào đá bồi ở cự li gần nhưng trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa phất cờ việt vị.

"Tình huống này, trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa phất cờ báo lỗi việt vị với Lê Văn Thắng. Tình huống diễn ra khá nhanh, khi cầu thủ Pinto nhảy lên đánh đầu, Văn Thắng đã ở thế việt vị.

Trợ lý Lê Trần Nghĩa đã tập trung và có vị trí tốt, nên khi thủ môn đội Bình Định đẩy bóng ra thì Văn Thắng lao vào ghi bàn là phạm lỗi việt vị (chiếm lợi thế). Trợ lý trọng tài có quyết định đúng", ông Dương Văn Hiền nói thêm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VFF: Trọng tài đã đưa các quyết định chính xác trận Bình Định - Thanh Hoá
vietnam.vn