VFF tiết lộ về ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo

18/10/2022 10:52

Sau khi HLV Park Hang Seo thôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất lúc này là VFF sẽ mời ai lên ngồi ghế nóng thay cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Xem thêm: 10 chiến thắng để đời của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam

Một lãnh đạo VFF chia sẻ, Thường trực VFF đã họp và có định hướng trong việc tìm kiếm HLV trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam sau khi ông Park Hang Seo kết thúc hợp đồng.

Theo vị lãnh đạo này, VFF tiếp tục tin tưởng vào một HLV ngoại. Đó là một nhà cầm quân có trình độ chuyên môn giỏi, lý lịch rất "sáng". "Chắc chắn chúng tôi sẽ phải tìm HLV phù hợp để duy trì và nâng cao thành tích của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế", vị lãnh đạo VFF cho hay.

VFF tiết lộ về ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo - 1

VFF khẳng định sẽ tìm HLV nước ngoài để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay ông Park Hang Seo (Ảnh: Hải Long).

Hiện tại, VFF đang tập trung chuẩn bị cho đại hội khóa 9, diễn ra vào ngày 6/11 tới. Sau khi kiện toàn bộ máy lãnh đạo, VFF sẽ tiến hành tiếp xúc và đàm phán với HLV mới thay cho ông Park Hang Seo. Được biết, Ban tổng thư ký VFF sẽ làm việc với các ứng viên để lựa chọn được người phù hợp, tốt nhất dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

"Trước mắt, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ tập trung chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2022. Thời hạn hợp đồng giữa hai bên tới tháng 1/2023 mới kết thúc.

Từ nay tới đó VFF đồng thời triển khai các công việc quan trọng như đại hội hay AFF Cup, một mặt lựa chọn và đàm phán với các ứng viên thay HLV Park Hang Seo", đại diện VFF cho hay.

Ngày 17/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV Park Hang Seo sau ngày 31/1/2023. Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của ông Park trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Quyết định không gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo được VFF tôn trọng. Tổng thư ký VFF Lê Hoài An cho biết khi đàm phán hợp đồng, nếu một trong hai bên không đồng ý thì cũng không thể tiếp tục gắn bó.

VFF tiết lộ về ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo - 2

HLV Shin Tae Yong là ứng cử viên thay thế HLV Park (Ảnh: AP).

VFF rất muốn tái ký hợp đồng với ông Park để hướng tới Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông cần nghỉ ngơi sau 5 năm với rất nhiều áp lực.

Đặc biệt, sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo muốn mở một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Đây là ước mơ lớn nhất trong sự nghiệp của nhà cầm quân sinh năm 1957.

Lúc này, người hâm mộ đặt câu hỏi liệu VFF có thể tìm được một người giỏi để duy trì và phát triển thành tích của bóng đá Việt Nam? Thời điểm nào thì VFF tiến hành cuộc đàm phán với người mới để chuẩn bị cho cuộc chuyển giao ở đội tuyển?

Theo giới chuyên môn đánh giá, VFF đang có khá nhiều sự lựa chọn cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Đó là những gương mặt được đánh giá cao như Gong Oh Kyun, Kiatisuk, Shin Tae Yong… Đây là những ứng viên được báo chí nói tới nhiều nhất sau khi HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, HLV Philippe Troussier cũng là một ứng viên có thể được VFF quan tâm. Ông Philippe Troussier là người am hiểu bóng đá Việt Nam khi có 3 năm dẫn dắt U19 Việt Nam. Những cầu thủ trẻ từng được ông đào tạo đang trưởng thành có thể kể đến là Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng, Vũ Tiến Long, Khuất Văn Khang...

Nếu tiếp tục là một HLV ngoại người Hàn Quốc, HLV Chung Hae Seong cũng là một gợi ý cho VFF. Nhà cầm quân này có nhiều kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam. Ông từng dẫn dắt HA Gia Lai, CLB TPHCM ở V-League.

VFF tiết lộ về ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo - 3
Bài liên quan
  • Vì sao VFF chia tay HLV Park Hang Seo?
    Sau 5 năm gắn bó với rất nhiều thành công, việc VFF và HLV Park Hang Seo nói lời chia tay khiến người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
VFF tiết lộ về ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO