VFF giao chỉ tiêu vô địch SEA Games 32 cho đội tuyển nữ, U22 Việt Nam

05/04/2023 20:12
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Tổng Thư ký VFF - ông Dương Nghiệp Khôi đặt mục tiêu bảo vệ thành công hai tấm huy chương vàng môn bóng đá ở SEA Games bất chấp kết quả bốc thăm khó khăn.

Chúng tôi đặt chỉ tiêu cố gắng bảo vệ chức vô địch SEA Games cả với bóng đá nam và nữ. Nhưng chưa năm nào bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch dễ dàng cả. Đây là thử thách nhiều năm của bóng đá Việt Nam”, ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam giành 2 tấm huy chương vàng nội dung nam, nữ của môn bóng đá ở kỳ SEA Games trước. Tuy nhiên nhiệm vụ lần này sẽ khó khăn hơn khi cả hai đội tuyển rơi vào bảng đấu khó. Tuyển U22 Việt Nam nằm chung bảng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Thái Lan đang dần lấy lại vị thế ở Đông Nam Á, Malaysia cũng đầu tư rất mạnh cho lứa trẻ.

VFF giao chỉ tiêu vô địch SEA Games 32 cho đội tuyển nữ, U22 Việt Nam - 1

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đặt mục tiêu giành vàng cho hai đội tuyển bóng đá tại SEA Games 32.

Trong khi tuyển nữ Việt Nam đụng độ Philippines, Myanmar, Malaysia, Indonesia. Tuyển nữ Philippines là một trong các đại diện của châu Á giành vé dự World Cup nữ 2023. Còn bóng đá nữ Myanmar vẫn luôn được đánh giá cao trong khu vực.

Tuy nhiên, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết VFF đã lường trước những khó khăn để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến SEA Games 32. Ban đầu, ông Troussier được giao nhiệm vụ đưa U22 Việt Nam vào chung kết. Sau lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam, chỉ tiêu được nâng lên là giành huy chương vàng.

Đội tuyển nữ và U22 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, thể lực, chiến lược, chiến thuật để sẵn sàng đối đầu với những khó khăn ở SEA Games sắp tới. Cách đây 3 ngày, chúng tôi đã làm việc với HLV Philippe Troussier, chúng tôi khẳng định sẽ cùng nhau nỗ lực cao nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra”, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết thêm.

VFF giao chỉ tiêu vô địch SEA Games 32 cho đội tuyển nữ, U22 Việt Nam - 2

VFF họp với HLV Troussier để bàn kế hoạch cho SEA Games 32.

Ông Dương Nghiệp Khôi cũng khẳng định sự tin tưởng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam với HLV Troussier. Lực lượng của U22 Việt Nam vẫn sẽ nằm ở nhóm cầu thủ tập trung tháng 3 vừa qua, bất chấp kết quả ở Doha Cup không được như mong đợi.

Dù kết quả không thật tốt về mặt tỷ số nhưng như HLV Troussier đã nói, đó là bài học đối với cả ban huấn luyện và các cầu thủ U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32. Chúng tôi đặc biệt tin tưởng HLV Troussier, nhà cầm quân tài năng từng đưa các đội tuyển vào đá World Cup sẽ có đấu pháp thích hợp cho từng đối thủ, từng thời điểm tại SEA Games sắp tới”, Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
VFF giao chỉ tiêu vô địch SEA Games 32 cho đội tuyển nữ, U22 Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO