VFF có thêm nhà tài trợ đồng hành cùng các đội tuyển bóng đá quốc gia

PHƯƠNG TRANG| 04/07/2022 20:32

Việc tiếp tục công bố thêm các nhà tài trợ cho thấy bóng đá vẫn có sức hút lớn và là mảnh đất màu mỡ để khai thác thương mại với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Chiều 4.7, VFF tổ chức buổi lễ công bố nhà tài trợ mới. Theo đó, Bia Saigon chính thức trở thành đối tác hàng đầu và độc quyền cho đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U23 trong 3 năm (từ tháng 7.2022 đến tháng 7.2025). Đây là dấu hiệu tốt với khả năng khai thác thương mại của VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Ngay cả ở thời điểm dịch bệnh năm ngoái, VFF cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các đội tuyển quốc gia nam, nữ và U23 Việt Nam, tuyển futsal Việt Nam vẫn có thành tích khá ấn tượng. Đây chính là thỏi nam châm quan trọng thu hút nhà tài trợ đến với đội tuyển và cả ở cấp độ câu lạc bộ.

VFF công bố
VFF công bố nhà tài trợ gắn bó cùng bóng đá Việt Nam giai đoạn 2022-2025. Ảnh: VFF

Tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư kí VFF chia sẻ: “Sự đồng hành, sự hiểu biết nhà tài trợ sẽ mang đến những điều kiện  tuyệt vời cho các đội tuyển quốc gia tham dự giải khu vực và quốc tế. Ngoài ra, các nguồn tài trợ như vậy là sự ủng hộ mạnh mẽ để các cầu được rèn luyện và bổ sung kịp thời thực hiện nhiệm vụ cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam”.

Trên thực tế, riêng trong năm 2020, VFF cũng đã kiếm được hơn 200 tỉ đồng. Năm 2021, con số này thấp hơn nhưng số tiền bị “thất thu” vì dịch không quá lớn. Ngược lại, mức chi trong năm 2021 cũng có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. VFF là đơn vị có nguồn thu rất ổn định.

Nguồn tài trợ giúp VFF có thêm kinh phí phục vụ công tác tập huấn chuyên môn, cơ sở vật chất cho các đội tuyển quốc gia. Ảnh: H.A
Nguồn tài trợ giúp VFF có thêm kinh phí phục vụ công tác tập huấn chuyên môn, cơ sở vật chất cho các đội tuyển quốc gia. Ảnh: H.A

"VFF định hướng, lựa chọn những cầu thủ phù hợp, theo triết lý chơi của tuyển Việt Nam. Định hướng của Ban chấp hành VFF được sự ủng hộ tích cực của Tổng cục Thể dục thể thao.

Các đội tuyển trẻ sẽ thường xuyên được tham dự giải trẻ các cấp độ khu vực, châu lục... tạo điều kiện thi đấu để tích luỹ kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu bổ sung của đội tuyển quốc gia” - ông Hoài Anh nói thêm.

Có nguồn tài chính ổn định, VFF sẽ dễ dàng hơn trong việc giữ chân, tìm kiếm các chuyên gia cho bóng đá Việt Nam. Đồng thời, việc bồi dưỡng cầu thủ trẻ với đội dự tuyển nam, nữ U16 quốc gia sẽ có thêm bước đi mới như các chuyến tập huấn nước ngoài, bổ sung dinh dưỡng hay điều kiện tập luyện phát triển hơn so với trước đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
VFF có thêm nhà tài trợ đồng hành cùng các đội tuyển bóng đá quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO