VFF chọn người thay thế ông Troussier

DIỆU LINH| 27/03/2024 19:27

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bắt đầu triển khai phương án lựa chọn người thay thế huấn luyện viên Troussier.

Ngày 27.3, VFF đã phát đi thông báo về việc triển khai phương án nhân sự ban huấn luyện đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia.

Thông báo dẫn lời Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú: "Ngay sau khi chia tay với huấn luyện viên Philippe Troussier, Thường trực ban chấp hành VFF đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của VFF triển khai xây dựng các phương án nhân sự ban huấn luyện cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, đồng thời sớm thông qua Hội đồng huấn luyện viên quốc gia tư vấn cho Thường trực ban chấp hành để báo cáo ban chấp hành ra quyết định.

Trước mắt, sẽ ưu tiên công tác nhân sự ban huấn luyện cho đội tuyển U23 Việt Nam nhằm giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại vòng chung kết U23 châu Á 2024, diễn ra tại Qatar từ ngày 15.4 đến 3.5 tới.

VFF đang lên một số phương án cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 quốc gia tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024 và sẽ công bố sau khi đạt được các thỏa thuận với ứng cử viên nào đáp ứng được yêu cầu”.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú. Ảnh: VFF
Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú. Ảnh: VFF

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, đối với đội tuyển quốc gia cũng tương tự như vậy. Trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành trong dịp FIFA days tháng 6.

Nếu không thì cũng sẽ có phương án huấn luyện viên tạm quyền, giống như năm 2017 vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia đã được giao cho ông Mai Đức Chung.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm, để cải thiện chất lượng cho đội tuyển thì huấn luyện viên trưởng là chưa đủ. Chiến lược lâu dài vẫn là phát triển các giải chuyên nghiệp và đẩy mạnh đào tạo trẻ thông qua nâng cao chất lượng cho hệ thống các giải trẻ, hỗ trợ các câu lạc bộ nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm vì đó là gốc rễ của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian tới lực lượng của đội tuyển cũng cần phải có sự thay đổi để ngày càng tốt hơn và đảm bảo nguồn kế cận cho các giai đoạn phát triển.

Ông Troussier đã chia tay tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Ông Troussier đã chia tay tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Trước mắt, vào tháng 4 tới đây, U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024. Theo giới chuyên môn đánh giá, người phù hợp nhất để cầm quân lúc này là huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Ngoài ra, những ứng viên cho vị trí huấn luyện viên tuyển Việt Nam được điểm tên như: huấn luyện viên Velizar Popov (câu lạc bộ Thanh Hóa), Kiatisak (Công an Hà Nội) hay Park Hang-seo...

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    VFF chọn người thay thế ông Troussier
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO