VFF bổ nhiệm các trợ lý ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia

HOÀNG HUÊ| 22/05/2024 11:01

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bổ nhiệm 3 trợ lý huấn luyện viên người Việt Nam tham gia ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia.

VFF bổ nhiệm các trợ lý ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia
Các huấn luyện viên Lê Đức Tuấn, Lưu Danh Minh và Ngô Việt Trung (từ trái qua) được bổ nhiệm làm trợ lý ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia. Ảnh: VFF

Ba trợ lý được VFF bổ nhiệm là huấn luyện viên Lê Đức Tuấn, huấn luyện viên Lưu Danh Minh và huấn luyện viên thủ môn Ngô Việt Trung.

Bộ ba trợ lý huấn luyện viên trên đều là những gương mặt quen thuộc đối với khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trong đó, huấn luyện viên Lê Đức Tuấn được biết là người góp công lớn đưa câu lạc bộ Phù Đổng vô địch giải hạng Nhì 2018, qua đó giành quyền thăng hạng lên chơi ở giải hạng Nhất Quốc gia 2019.

Ông Lê Đức Tuấn cũng là 1 trong số 22 huấn luyện viên người Việt Nam tính đến thời điểm này sở hữu bằng Pro - bằng cấp cao nhất trong hệ thống văn bằng huấn luyện viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Hiện tại, ông Lê Đức Tuấn đang đảm nhiệm trợ lý huấn luyện viên trưởng tại câu lạc bộ Hà Nội. Trước đó, ông đã từng có thời gian dẫn dắt đội bóng thủ đô thi đấu tại AFC Champions League 2023 với tinh thần và lối chơi kỷ luật.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên huấn luyện viên Lê Đức Tuấn tham gia ban huấn luyện đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Ông Lê Đức Tuấn đang đảm nhiệm trợ lý huấn luyện viên trưởng tại câu lạc bộ Hà Nội. Ảnh: Hà Nội FC
Ông Lê Đức Tuấn đang đảm nhiệm trợ lý huấn luyện viên trưởng tại câu lạc bộ Hà Nội. Ảnh: Hà Nội FC

Trong khi đó, huấn luyện viên Lưu Danh Minh là người thường xuyên góp mặt trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và U23 quốc gia những năm gần đây và luôn nhận được sự đánh giá cao từ huấn luyện viên trưởng các đội tuyển ở tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc.

Về phía huấn luyện viên thủ môn Ngô Việt Trung, cựu danh thủ này cũng nhận được sự tin tưởng thông qua công tác huấn luyện các thủ môn của đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia thời gian vừa qua.

Trước đó, VFF đã ký hợp đồng với ông Choi Won-kwon (Hàn Quốc) đảm nhiệm cương vị trợ lý huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam và U23 quốc gia. Ông Choi Won-kwon sẽ cùng huấn luyện viên Lê Đức Tuấn, Lưu Danh Minh và Ngô Việt Trung đồng hành cùng với huấn luyện viên trưởng Kim Sang-sik trong các chiến dịch sắp tới của đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia.

Bên cạnh các trợ lý về chuyên môn, huấn luyện viên trưởng Kim Sang-sik cũng sẽ có sự hỗ trợ từ đội ngũ trợ lý phụ trách các công việc khác nhau như thể lực, y tế, chuyên gia phân tích, kỹ thuật, hậu cần, phiên dịch….

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào 1.6 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6.6 và gặp Iraq trên sân khách vào ngày 11.6 theo giờ địa phương.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    VFF bổ nhiệm các trợ lý ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO