Vết máu trên môi mẹ chồng khiến nàng dâu bỏ về nhà mẹ đẻ ngay đêm tân hôn

15/04/2022, 09:41

Câu chuyện của nàng dâu mới cưới nhưng ngay đêm tân hôn đã bỏ về mẹ đẻ bởi không chịu được cách đối xử trái mắt với phụ nữ của những người đàn ông trong nhà gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Vết máu trên môi mẹ chồng khiến nàng dâu bỏ về nhà mẹ đẻ ngay đêm tân hôn-1
Ảnh minh họa: Sohu.

"Tôi tên là Gia Gia, chồng tôi và tôi là bạn chung đại học. Chúng tôi có tình cảm rất tốt, yêu nhau từ năm thứ hai. Thực ra ban đầu tôi cũng không nghĩ tình yêu sinh viên lại có thể kéo dài như vậy, thế mà chúng tôi đã cùng nhau bước vào lễ đường.

Gần ngày cưới tôi mới gặp bố mẹ chồng tương lai. Điều kiện gia đình chồng tôi khá bình thường, không giàu có, chỉ là không phải lo cơm ăn áo mặc. Lúc nhìn thấy mẹ chồng, tôi có hơi choáng, vì bố chồng ăn mặc rất bảnh bao nhưng mẹ chồng lại xuề xòa.

Lúc đầu, tôi cảm thấy mẹ chồng có lẽ là người giản dị, nhưng khi trò chuyện tại bàn ăn, mẹ chồng tương lai của tôi thậm chí còn không dám xen vào một chút nào, chỉ có tôi bắt chuyện với bà trước. Khi bố chồng tôi trừng mắt, bà sẽ lập tức ngừng nói.

Sáu tháng sau, tôi và chồng làm lễ cưới. Ngày cưới náo nhiệt vô cùng nhưng tôi lại không thấy mẹ chồng đâu. Tới khi đến phần phát biểu của mẹ chồng, tôi mới thấy bà xuất hiện, vẫn mặc đồ cũ. Bà không hề mặc lễ phục. Không thể hiện ra ngoài nhưng tôi cảm thấy mẹ chồng hơi coi thường cuộc hôn nhân của chúng tôi. Cưới xin rõ ràng là ngày trọng đại, ngay cả bố mẹ tôi cũng mặc đồ lễ, nhưng mẹ chồng tôi lại xuề xòa như vậy.

Đêm tân hôn, chồng tôi vẫn nhậu với khách đến khuya còn chưa xong. Tôi ở trong phòng tân hôn đợi chồng. Điều bất ngờ là mẹ chồng vào ngồi cùng tôi trong phòng tân hôn. Dù tôi nói muốn tắm rửa và nghỉ ngơi trước nhưng mẹ chồng vẫn chọn ngồi trên ghế sofa trong phòng. Không còn nín nhịn nổi, tôi hỏi mẹ chồng rằng sao bà không về phòng nghỉ ngơi đi. Lúc này, mẹ chồng tôi mới đưa ra câu trả lời với nụ cười gượng gạo.

Thì ra bố mẹ chồng tôi là hôn nhân sắp đặt, mẹ chồng tôi không được coi là người có tiếng nói trong nhà, không có tư cách gì trong nhà. Bà bị bố chồng tôi bắt nạt gần như cả đời. Lần này, vì lần lữa không muốn giải thích với tôi về vị thế nàng dâu trong gia đình này, nên bà lại bị ông đánh.

Sau khi nghe những gì mẹ chồng nói, tôi rất sốc. Một người đàn ông thực sự có thể làm vậy với người phụ nữ đã bên mình gần hết cuộc đời ư? Lòng dạ người đàn ông ấy phải tàn nhẫn đến mức nào? Giờ tôi mới lấy chồng, vai trò của bố chồng trong gia đình còn quá mạnh. Nếu tôi làm gì khiến ông tức giận, tôi có bị đánh như mẹ chồng tôi không? Còn chồng tôi nữa, anh ấy sẽ học cách cư xử của bố với mẹ và áp vào mối quan hệ vợ chồng tôi sau này ư? Anh ấy đã sống trong gia đình này từ ấu thơ tới lúc trưởng thành và chứng kiến cách đối xử của bố với mẹ, anh ấy thấy như vậy là bình thường sao?

Quảng cáo

Suy đi nghĩ lại, tôi quyết định khăn gói về nhà mẹ đẻ ngay lập tức. Tôi cảm thấy gia đình chồng như vậy trong thời đại này là rất có vấn đề. Ở trong một gia đình như vậy, cuộc sống của tôi trong tương lai làm sao có thể tốt đẹp? Tôi lấy chồng để xây dựng hôn nhân hạnh phúc, đâu phải để chôn vùi cuộc đời mình trong những định kiến bất công với phụ nữ - với những người làm vợ, làm mẹ - vốn phải bị xóa bỏ từ lâu rồi nhưng lại vẫn đang là một thế lực quá mạnh mẽ trong ngôi nhà này.

Mẹ chồng có thể chôn vùi cuộc đời của bà ở đây vì đó là lựa chọn của bà nhưng tôi thì không thể".

Bạn nghĩ sao về quyết định này của nàng dâu? Mô hình gia đình "phụ hệ" trong đó người phụ nữ hoàn toàn không có tiếng nói, vị trí trong gia đình, phục tùng mệnh lệnh của chồng từng được xem là chuẩn mực trong một giai đoạn cũ liệu có còn phù hợp trong xã hội ngày nay? Các cô gái trẻ lựa chọn cách sống yêu bản thân, đặt bản thân lên cao hơn cả và sẵn sàng đi ngược lại mọi lề thói cũ, từ bỏ hôn nhân, từ bỏ người mình yêu nếu hôn nhân đó là sự trói buộc, kìm kẹp bản thân họ - như vậy có đúng? Mỗi người sẽ có câu trả lời riêng cho những câu hỏi này, và lựa chọn của bạn quyết định cuộc đời bạn.

Theo Dân trí

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vết máu trên môi mẹ chồng khiến nàng dâu bỏ về nhà mẹ đẻ ngay đêm tân hôn
vietnam.vn