Chị Hồng Điều chia sẻ: “Mình đam mê nấu ăn nên là vào bếp cả ngày mình cũng thích, với lại nấu cho con ăn mà con hào hứng nên mình vui lắm.
Mình thường chọn thực phẩm cho con theo 3 nhóm, chia làm 3 màu, màu xanh là nhóm rau củ quả, màu vàng là tinh bột và màu đỏ là đạm. Hầu như loại nào mình cũng làm cho bé ăn để bé làm quen. Mỗi bữa ăn tiêu chuẩn là phải có đủ 3 màu thực phẩm gồm tinh bột, rau, đạm”.
Chuẩn bị các món ăn có chút công phu nhưng chị Hồng Điều áp dụng phương pháp cấp đông những món cần thiết. Cháo nếu chúng ta nấu lần ít thì hạt cháo sẽ không có nhiều nhựa sẽ không ngon bằng chúng ta nấu số lượng nhiều tí rồi ray.
Thịt cá nấu dư một tí rồi cấp đông ăn được vài ngày. Rau củ loại nào cần phải xay em cũng nấu nhiều tí rồi xoay cấp đông vì ít thì khó xoay làm. Những loại củ có thể nghiền bằng tay và trái cây thì chị chế biến mỗi ngày cho tươi và phong phú.
“Những loại thực phẩm mới ăn lần đầu mình chỉ cho 1 ít để ngừa bé bị dị ứng. Cháo thì thường em nấu với dashi rong biển cá bào. Nấu cháo trắng rồi trộn với các loại rau củ thịt cá.
Mỗi bữa mình dùng khoảng 30 phút để nấu ăn dặm cho con bao gồm cả việc vẽ tranh lên cháo, những thực đơn ăn dặm bắt mắt và chế biến ngon nên con gái mình bữa nào cũng hào hứng và ăn hết”, chị Hồng Điều nói.
Để việc ăn uống luôn hấp dẫn con, mình đổi món thường xuyên, không chỉ là đổi nguyên liệu mà còn đổi cả cách chế biến. Điều này cũng giúp con có thể ăn được đa dạng các loại thức ăn, không ngại thử những món mới và như vậy sau này mẹ sẽ rất nhàn.
Mỗi bữa mình cho con ngồi vào ghế ăn, không kéo dài bữa ăn quá lâu để tạo cho con thói quen ăn uống tập trung....
Cùng xem thêm những bữa ăn dặm của chị Hồng Điều làm cho con nhé: