Về quê ăn Tết, gái trẻ được bố mẹ bắt xem mắt ông chú giàu có từng ly hôn, có con riêng 8 tuổi

27/01/2023 13:30

Chưa nghỉ ngơi được mấy thì cô đã được mẹ kéo đi xem mắt. Người đàn ông mà mẹ muốn cô gặp gỡ, làm quen lớn hơn nhiều tuổi, đã qua một đời vợ và có con gái năm nay 8 tuổi.

Câu chuyện được cô gái sinh năm 2000 ở Chiết Giang, Trung Quốc chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi biết tường tận về lý lịch đối tượng xem mắt, cô gái cảm thấy rất khó chịu và không thích, nhưng cha mẹ cô lại khen anh ta hết lời. Họ cho rằng đây là người đàn ông rất có chí, công việc ổn định, lại còn có nhà lầu, xe hơi ở thành phố, điều kiện có thể nói là rất tốt so với xuất thân nông thôn của con gái mình.

Về quê ăn Tết, gái trẻ được bố mẹ bắt xem mắt ông chú giàu có từng ly hôn, có con riêng 8 tuổi-1

Về nhà ăn Tết, cô gái trẻ bị giới thiệu với đối tượng đã có một đời vợ.

Bực tức vì bố mẹ tự ý quyết định, cô gái livestream chia sẻ về chuyện này, cho biết bố mẹ muốn tìm cho cô một người chồng, một gia đình tốt nhưng bản thân cô ấy không muốn chấp nhận người này, cũng không muốn cam lòng sống như vậy cả đời.

Cô gái trẻ cũng khẳng định, cô không phản đối các buổi xem mắt, giới thiệu nhưng thực sự không muốn cứ thế qua loa, đại khái mà lấy chồng. Đáng buồn thay, dù bức xúc, chán nản nhưng trước sức ép từ bố mẹ, cuối cùng cô cũng phải thỏa hiệp, tạm thời chấp nhận mối nhân duyên này.

Cha mẹ có nên can thiệp sâu vào việc lựa chọn hôn nhân của con cái?

Việc phụ huynh can thiệp vào hôn nhân của con sẽ khiến con cái mất đi quyền quyết định, tự chủ trong hôn nhân và dẫn đến nhiều tác dụng ngược.

Dẫu biết rằng bố mẹ luôn lo lắng và mong những điều tốt đẹp nhất đến với con của mình song các bậc phụ huynh nên lắng nghe tâm sự của con. Việc dẫn đường chỉ lối một cách áp đặt chỉ khiến con cái bức xúc, khó chịu và có suy nghĩ muốn thoát khỏi bố mẹ.

Điều đó cũng không có nghĩa mọi ý kiến của cha mẹ đều sai lầm. Với những kinh nghiệm của người từng trải, phụ huynh chính là một người bạn để chia sẻ, phân tích cho con cái những điều đúng đắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, quyết định vẫn nên ở các con.

Hôn nhân chỉ thực sự bền vững khi xuất phát từ tình cảm của hai phía. Ở một độ tuổi nhất định, phụ nữ hay đàn ông sẽ có quan điểm và lý lẽ riêng về sự lựa chọn của mình. Sự định hướng của cha mẹ sẽ giúp con cái đưa ra những quyết định đúng đắn.

Thế nhưng, mọi thứ chỉ nên dừng lại ở mức độ quan tâm, sẻ chia, chứ không phải áp đặt. Chuyện tình cảm của con cái, yêu ai, lấy ai hãy để con tự quyết định, miễn sao con được hạnh phúc.

Theo Gia đình & xã hội

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Về quê ăn Tết, gái trẻ được bố mẹ bắt xem mắt ông chú giàu có từng ly hôn, có con riêng 8 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO