Về quê ăn sinh nhật mẹ chồng, trên bàn ăn, mẹ chồng nói một phen khiến chị “cơm chan nước mắt”

11/09/2021, 10:00

Sắp tới là sinh nhật mẹ chồng nên vợ chồng chị Hậu đã sớm gọi điện, nói sẽ về quê tổ chức sinh nhật cho bà. Mẹ chồng nghe xong thì liên tục từ chối, bảo anh chị đang bận như vậy, không cần phải về, dù sao sinh nhật năm nào cũng có.

Mẹ và vợ là hai người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời một người đàn ông. Thế nhưng dưới nhiều mái nhà, khi hai người phụ nữ này sống cùng một chỗ, giữa họ lại nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, dẫn đến những cuộc tranh cãi - đấu đá không mệt mỏi, tạo nên các câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu bi hài, kịch tính.

Trên thực tế trong mối quan hệ này, chỉ cần hai người phụ nữ hiểu rằng sự xuất hiện của họ trong cùng một nhà, không hề ảnh hưởng đến quyền lợi của nhau, mỗi người đảm nhận một vai trò khác nhau trong gia đình, bình đẳng và không xâm phạm nhau, cuộc sống của họ cũng như con trai - chồng họ đều dễ thở hơn.

***

Chị Hậu và chồng thật sự rất có duyên phận. Ngày đó họ đến cùng một chỗ hẹn gặp, nhầm nhau là đối tượng xem mắt, thành ra đôi bên trò chuyện với nhau chán chê mới phát hiện ra. Lúc nhận ra bị hớ thì nào loạn lắm. Không ngờ một trận lộn xộn như vậy lại thực sự kết nối anh chị lại với nhau. Yêu 3 năm hai người mới kết hôn. Bởi nhà chồng ở nông thôn, điều kiện không tốt lắm, hai anh chị chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình mà phấn đầu. Cuộc sống dù vất vả nhưng họ rất hạnh phúc. Cùng nhau nỗ lực 3 năm, cuối cùng anh chị cũng mua được nhà ở thành phố. Dù thời gian trả nợ ngân hàng sẽ rất dài nhưng tốt xấu gì, họ ít nhất cũng đã có ngôi nhà của riêng mình. 

Khi anh chị kết hôn, bố mẹ chồng chồng rút hết số tiền tiết kiệm cả đời của ông bà đưa cho. Mặc dù chưa tới 100 triệu nhưng hai người đã cố gắng hết sức. Chị Hậu và chồng có đề cập đến chuyện mời bố mẹ chồng lên sống ở thành phố cùng mình, nhưng hai người ngay lập tức từ chối. Ông bà nói vợ chồng anh chị sống ở thành phố vốn đã không dễ dàng, chi tiêu lớn, ngay cả uống một ngụm nước cũng phải tiêu tiền, bây giờ còn phải trả nợ, trong tay cũng không dư dả lắm, nếu cộng thêm hai người họ, chi phí sẽ lớn hơn, Bố mẹ chồng cũng nói hiện tại sức khỏe của hai người còn tốt, chưa cần đến con cái phải chăm sóc. Thái độ của ông bà rất kiên quyết nên anh chị không biết phải nói thế nào, đành chấp nhận. Nhưng, bất cứ khi nào có thời gian, vợ chồng chị Hậu đều sắp xếp về thăm bố mẹ chồng ở quê. 

Về quê ăn sinh nhật mẹ chồng, trên bàn ăn, mẹ chồng nói một phen khiến chị cơm chan nước mắt”-1(Ảnh minh họa)

Mỗi lần anh chị về thăm bố mẹ chồng, ông bà đều rất phấn khởi. Họ sẽ chuẩn bị cho các con rất nhiều trứng gà, rau xanh nhà trồng và các loại nông sản khác, đóng gói kỹ càng để thuận tiện mang đi. Ông bà nói lúc vợ chồng chị Hậu mua nhà, hai người đã không giúp được gì nhiều, có thể giúp một chút, ông bà vui lắm. Mỗi lần nghe mẹ chồng nói như vậy, trong lòng chị Hậu rất cảm động. Cha mẹ vì con cái, luôn nghĩ làm thế nào có thể giúp chúng, có thứ gì tốt cũng để dành cho con, thật sự là điều tuyệt vời nhất.  

Sắp tới là sinh nhật mẹ chồng nên vợ chồng chị Hậu đã sớm gọi điện, nói sẽ về quê tổ chức sinh nhật cho bà. Mẹ chồng nghe xong thì liên tục từ chối, bảo anh chị đang bận như vậy, không cần phải về, dù sao sinh nhật năm nào cũng có.

Nhưng vợ chồng chị Hậu không nghĩ như vậy, cảm thấy mẹ chồng bây giờ lớn tuổi rồi, thêm một năm trôi qua thì thời gian ở bên họ cũng sẽ ít đi 1 năm. Anh chị lúc nào cũng cố gắng tranh thủ được ở bên ông bà nhiều hơn. Hai người quyết định vẫn sẽ tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng nhưng vì gặp một số tình huống bất khả kháng nên thời gian về nhà bị lùi lại. Vợ chồng chị có gọi điện về cho mẹ chồng trước, dặn bà đi chợ nấu một bữa thật thịnh soạn, nếu anh chị về muộn quá thì ông bà cứ cùng nhau dùng bữa trước, không cần phải chờ đợi hai con. 

Quảng cáo

Nhưng khi vợ chồng chị Hậu vừa về tới nơi, đã thấy bố chồng đứng ở cửa trông ngóng nhìn xung quanh. Thấy hai con đến, ông ngoái đầu vào nhà, vui vẻ nói với vợ: “Mình ơi, nhanh đi hâm nóng lại đồ ăn. Tụi nhỏ về tới nơi rồi”. Khi anh chị vào nhà, mẹ chồng đang bận rộn làm nóng lại thức ăn. Chị Hậu vội đặt hành lý xuống, chạy ngay đến giúp bà. Vừa đi vừa “trách”: “Mẹ, không phải tụi con đã dặn ông bà không phải đợi tụi con. Thế nào hai người vẫn đợi là sao?” Mẹ chồng cười hiền từ nói: “Không phải bố mẹ cố ý chờ hai đứa. Mà là mẹ và bố con không quen ăn quá sớm. Những thứ này cũng vừa mới chuẩn bị xong thôi”.

Khi tất cả các món ăn được đặt trên bàn, chị Hậu nhận ra hầu như đều là món anh chị thích ăn. Chị nói với mẹ chồng: “Mẹ, hôm nay là sinh nhật mẹ, thế nào mẹ làm toàn các món tụi con thích thế này?” Mẹ chồng đáp: “Cha mẹ đã già, ăn thứ gì không quan trọng. Hơn nữa mẹ cũng thích ăn những món này”. Mẹ chồng cứ vừa ăn vừa luôn tay gắp thức ăn cho con trai và con dâu, mong hai người ăn nhiều hơn một chút; luôn miệng nói nào là thịt kho này là đặc biệt làm cho con dâu, thịt là sáng nay đến cổng làng mua đặc biệt tươi, còn nói gà này là do chính nhà họ nuôi, cũng đặc biệt bổ dưỡng… Mẹ chồng bảo anh chị bình thường ở trong thành phố làm việc rất vất vả nên muốn hai người ăn nhiều một chút để bồi bổ thân thể.

Về quê ăn sinh nhật mẹ chồng, trên bàn ăn, mẹ chồng nói một phen khiến chị cơm chan nước mắt”-2(Ảnh minh họa)

Chị Hậu nhìn bàn thức ăn kia, trong lòng liền nghĩ đây chắc chắn là những món bình thường mẹ chồng không nỡ ăn, tuy hôm nay là sinh nhật bà, nhưng biết được con cái sẽ về, mới làm một bàn thức ăn lớn như vậy. Nhìn thức ăn trên bàn, nước mắt chị chảy dài, ăn thức ăn mẹ chồng gắp cho mà cứ rưng rưng. Tuy kinh tế bố mẹ chồng thực sự không giúp được gì nhiều cho vợ chồng chị, nhưng ông bà thật sự đối tốt với chị. Khi đó chị tự hứa với lòng mình, sau này nhất định phải cố gắng kiếm tiền, đưa ông bà vào thành phố dưỡng già, quây quần bên con cháu. Ông bà đã vì con cái mà vất vả gần hết cuộc đời, bây giờ là lúc con cái cần phải hiếu thuận với hai người.

Theo V.A - Vietnamnet

Bài liên quan
Chồng cấm tôi được tốt với bố mẹ chồng nhưng lại hiếu thảo với bố mẹ vợ hơn cả con gái, biết lý do tôi thương anh vô cùng
Lặng người khi nghe bí mật của chồng, tôi thương anh nhiều. Vì chuyện đó mà mối quan hệ gia đình nhà chồng căng thẳng, anh thà tốt với nhà ngoại còn hơn nhà nội.
Sinh con được nửa tháng, rửa bát qua găng tay, vợ tôi vẫn ngúng nguẩy bỏ hai chục triệu mua món đồ "dằn mặt mẹ chồng"
Vợ tôi sinh thường, lúc có bầu lại được tẩm bổ nhiều nên cơ thể hồi phục khá nhanh. Hơn nữa, cô ấy cũng không phải đụng nước lạnh mà chỉ rửa bát qua bao tay.
Về quê ăn sinh nhật mẹ chồng, trên bàn ăn, mẹ chồng nói một phen khiến chị “cơm chan nước mắt”
Sắp tới là sinh nhật mẹ chồng nên vợ chồng chị Hậu đã sớm gọi điện, nói sẽ về quê tổ chức sinh nhật cho bà. Mẹ chồng nghe xong thì liên tục từ chối, bảo anh chị đang bận như vậy, không cần phải về, dù sao sinh nhật năm nào cũng có.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Về quê ăn sinh nhật mẹ chồng, trên bàn ăn, mẹ chồng nói một phen khiến chị “cơm chan nước mắt”
vietnam.vn