Vẻ nữ tính hiện đại thấm đẫm nghệ thuật truyền thống trong BST Dior

Tô Hoàng Bảo (Đẹp/Vietnam+)| 25/10/2022 09:00

Các thiết kế trang phục độc nhất trong bộ sưu tập mang đến phần trình diễn mãn nhãn, phô bày vẻ đẹp vĩnh cửu của nghệ thuật thủ công và văn hóa Andalucia dưới bàn tay sáng tạo của người thợ.

Trở lại với bộ sưu tập Dior Cruise 2023, Maria Grazia Chiuri chọn thành phố Seville làm nguồn cảm hứng sáng tạo.

Mang theo tinh thần sáng tạo đậm tính duy mỹ và di sản vô giá của nhà sáng lập Christian Dior, cả thế giới sáng tạo mỹ miều của nữ Giám đốc Sáng tạo hiện diện một cách sinh động trên từng khung hình quyến rũ của nhiếp ảnh gia Laura Sciacovelli.

Ve nu tinh hien dai tham dam nghe thuat truyen thong trong BST Dior hinh anh 1

Trong khung cảnh đậm chất sử thi của Cung điện Seville, dàn người mẫu góp mặt trong chiến dịch quảng bá bộ sưu tập Dior Cruise 2023 hóa thành các nữ thần huyền bí, mang theo thông điệp nữ quyền mạnh mẽ thông qua các thiết kế trang phục của nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri.

Có thể nói, các thiết kế trang phục độc nhất trong bộ sưu tập lần này đã mang đến phần trình diễn mãn nhãn, phô bày vẻ đẹp vĩnh cửu của nghệ thuật thủ công và văn hóa Andalucia dưới bàn tay sáng tạo đậm tính duy mỹ của các người thợ và người dân địa phương.

Ve nu tinh hien dai tham dam nghe thuat truyen thong trong BST Dior hinh anh 2

Nàng thơ mà bộ sưu tập Dior Cruise 2023 hướng đến không ai khác chính là nữ vũ công flamenco huyền thoại Carmen Amaya, hay còn được biết đến với tên gọi La Capitana.

Các thiết kế trang phục mang đường nét uyển chuyển, họa tiết bay bổng gợi nhớ về những bước nhảy điêu luyện trên sân khấu đã chinh phục hàng triệu trái tim của cô.

Nữ vũ công người Tây Ban Nha đã làm nên cuộc cách mạng trong nền nghệ thuật thông qua điệu nhảy bất quy tắc, kết hợp giữa cương và nhu đầy tự do. Để rồi từ đó lột tả tinh thần mạnh mẽ bên trong của người phụ nữ “chân yếu tay mềm” cũng như khẳng định tính nữ quyền của phái đẹp trong từng bước nhảy.

Ve nu tinh hien dai tham dam nghe thuat truyen thong trong BST Dior hinh anh 3

Những khung hình trong chiến dịch quảng bá lần này làm nổi bật các biểu tượng vượt thời gian của nhà mốt Pháp như túi Lady Dior và áo khoác Bar trứ danh được xử lý tinh tế bằng kỹ thuật thêu nổi.

Trong khi mẫu túi Saddle Dior làm say đắm bởi vẻ đẹp thanh lịch nhờ kỹ thuật chế tác da truyền thống (thường sử dụng để làm yên ngựa) của Andalucia.

Ngoài ra, những biểu tượng đặc trưng khác của Tây Ban Nha cũng hiện diện trong bộ sưu tập Dior Cruise 2023 như khăn san, mạng che mặt bằng khăn vuông hay quạt ren./.

Tô Hoàng Bảo (Đẹp/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vẻ nữ tính hiện đại thấm đẫm nghệ thuật truyền thống trong BST Dior
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO