Về nhà ngoại chơi thêm 2 ngày thì bị chồng mắng chửi, cô vợ thủng thẳng đáp lại vài câu mà “gỡ rối” cả cục diện, đôi lúc cần biết cách vùng lên như thế!

13/09/2020, 15:52

Không thể 'gỡ rối' được mối quan hệ giữa mẹ mình và vợ thì rất có thể người đàn ông chính là nguồn châm ngòi cho hôn nhân sụp đổ.

Ngay từ khi bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ nên biết rõ rằng cuộc sống của mình sẽ phải chung đụng với nhiều người khác từ những gia đình khác. Nếu như tình yêu là chuyện của hai người thì hôn nhân là trách nhiệm của hai người với hai gia đình.

Bởi thế, sau khi kết hôn, ngoài việc lo cho tổ ấm nhỏ thì vợ chồng cũng nên có mối quan hệ tốt với gia đình bạn đời và làm tròn trách nhiệm con cháu trong nhà. Thế nhưng, những mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu luôn là vấn đề lớn. Nhất là khi người chồng chẳng góp được chút sức nào giải quyết.

01

Trước khi kết hôn, Linh cũng rất quyết tâm sẽ chung sống hòa thuận với chồng và gia đình chồng. Dù vô cùng hồi hộp, lo lắng đến những điều sau hôn nhân song nhờ tình cảm của Hải đã khiến Linh tràn đầy niềm tin vào cuộc sống sắp tới.

Cô cho rằng chỉ cần bản thân mình biết trân trọng, biết suy nghĩ thì có thể có hôn nhân hạnh phúc.

Linh quen Hải ở trường đại học. Lúc đó cô bị rơi đồ ở thư viện, Hải nhặt được rồi đăng lên diễn đàn trường tìm người mất. Linh nhìn thấy bài đăng rồi nói chuyện. Hai người dần dần nảy sinh tình cảm yêu đương. Cả Linh và Hải đều ưa nhìn, vui vẻ nên mối quan hệ khiến bạn bè luôn tấm tắc khen ngợi là xứng đôi vừa lứa.

Về nhà ngoại chơi thêm 2 ngày thì bị chồng mắng chửi, người phụ nữ thủng thẳng đáp lại vài câu mà “gỡ rối” cả cục diện, đôi lúc cần biết cách vùng lên như thế! - Ảnh 1.

Linh rất yêu Hải. Dù gia đình anh có hoàn cảnh kém xa nhà mình nhưng cô vẫn kiên quyết tổ chức đám cưới. Hồi đầu gặp mặt con rể, bố mẹ Linh hơi chần chừ vì khoảng cách hai quê xa xôi, hơn nữa gia cảnh của anh không tốt lắm. Tuy vậy thấy Hải ân cần, yêu thương con gái nên họ cũng đồng ý.

Có được sự ủng hộ của bố mẹ, Linh lại càng nghĩ đến chuyện cố gắng sống thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Hôn nhân bao giờ cũng vậy, nó bắt nguồn từ tình cảm và niềm tin vào một tương lai hạnh phúc của cả hai bên. Tuy nhiên nó vận hành thế nào thì rất khó nói!

02

Sau khi kết hôn, Hải đưa mẹ đẻ đến ở cùng nhà mình. Linh không nói gì cả bởi dù sao bà cũng là mẹ chồng. Mẹ chồng hiện tại lớn tuổi, việc của con dâu và con trai là chăm sóc.

Tuy nhiên, một thời gian sau Linh nhận ra mẹ chồng mình hơi khắt khe. Bà có kiểu cư xử hơi cổ hủ và hay nói nặng lời với Linh. Bà có hàng loạt những lễ nghĩa muốn con dâu thực thi bằng được. Nếu Linh nói lại thì bà cho rằng cô không được dạy dỗ cẩn thận.

Thậm chí, quê có sự kiện gì bà cũng muốn cả gia đình về quê. Cho dù đó là chuyện nhỏ xíu, mình Hải về là được nhưng bà không đồng ý. Có những lần Linh bận họp hành hay có việc công ty, chuyện ở quê làm vào ngày giữa tuần mẹ chồng vẫn cứ bắt buộc Linh về theo bằng được.

Mẹ chồng cô cũng khá khắt khe chuyện tiền bạc của hai con. Linh mua đồ gì mới bà cũng săm soi đủ điều. Linh đi làm về mệt, phải đối mặt với mẹ chồng như thế khiến cô chán nản vô cùng.

Thế nhưng dù cho vậy cô vẫn chẳng mấy khi cãi lại bà bởi chỉ cần Linh lên tiếng giãi bày thì Hải sẽ nhảy vào.

Anh không nhẹ nhàng giải thích tất cả mà Hải lại tỏ ra đứng hẳn về phía mẹ và chỉ trích vợ. Linh cảm thấy rằng từ khi có mẹ chồng đến, chồng mình thay đổi nhiều quá, không có dịu dàng và hiểu chuyện như ban đầu.

Trong hôn nhân, vấn đề mẹ chồng nàng dâu bao giờ cũng là chuyện lớn. Trong trường hợp ấy, người chồng nên đứng ra làm trọng tài để giải quyết vấn đề mâu thuẫn thì hơn.

Về nhà ngoại chơi thêm 2 ngày thì bị chồng mắng chửi, người phụ nữ thủng thẳng đáp lại vài câu mà “gỡ rối” cả cục diện, đôi lúc cần biết cách vùng lên như thế! - Ảnh 2.

03

Sau đó nhiều chuyện trong nhà xảy đến, Linh không thất vọng về mẹ chồng mà cô bực bội với chính chồng mình. Anh sẵn sàng dùng từ ngữ nặng nề để nói vợ, áp đặt vợ phải nghe mẹ mọi nơi mọi lúc. Kể cả khi anh biết rõ ràng mẹ mình xử sự như vậy là sai nhưng vẫn áp đặt, bắt Linh nghe theo.

Mẹ chồng Linh luôn không thích con dâu về bên ngoại. Bà từng lớn tiếng bảo rằng Linh đừng cậy nhà ngoại giàu mà lên mặt, đã làm dâu nhà bà thì phải theo luật của bà. Nghe những lời mẹ chồng nói, Linh im lặng còn Hải thì đồng tình.

Một lần mẹ Linh ốm, cô về thăm. Nhà Linh cách thành phố hai vợ chồng đang sống 60km. Lâu không về thăm nhà lại được nghỉ phép, Linh quyết định ở lâu thêm 2 ngày so với dự định ban đầu.

Quảng cáo

Tuy nhiên, cô mới ở được 2 ngày thì Hải đã gọi điện đến yêu cầu về luôn: “Cô thu xếp mà về đi nhé, cơm nước nhà cửa không ai nấu ai dọn. Lấy chồng rồi mà đòi đi đến tận 3-4 ngày trời, đã xin trước chưa. Mẹ cô ốm cũng không đến phiên cô chăm”.

Nghe những lời này khiến cô cảm thấy trào dâng cảm giác bực bội. Cô nói thẳng vào máy: “Anh nói vậy mà nghe được à, lâu lâu tôi về nhà bố mẹ đẻ của mình mà anh nhảy dựng lên thế.

Anh hiếu thuận với mẹ mình thì được còn tôi không hiếu thuận được với mẹ tôi hay sao. Trước khi nói thì phải nghĩ đi chứ, anh ích kỷ vậy. Anh bao nhiêu tuổi rồi mà không tự nấu ăn dọn nhà được. Tôi về nhà ngoại không phải xin, tôi chỉ thông báo với anh thế thôi?”.

Về nhà ngoại chơi thêm 2 ngày thì bị chồng mắng chửi, người phụ nữ thủng thẳng đáp lại vài câu mà “gỡ rối” cả cục diện, đôi lúc cần biết cách vùng lên như thế! - Ảnh 3.

Sự quyết liệt của Linh khiến Hải ngỡ ngàng. Trong ấn tượng của anh cô chưa bao giờ như thế hết cả. Linh không muốn nói nhiều lời nữa, cô cúp điện thoại. Linh cũng đã nghĩ ngay đến chuyện ly hôn. Cô không muốn “chết dần chết mòn” trong cuộc hôn nhân ấy nữa.

Cưới Hải, cô gặp phải toàn điều buồn tủi thì nhiều hạnh phúc thì ít. Dường như sau khi kết hôn, chẳng mấy khi Hải thể hiện được vai trò trong hòa giải mối quan hệ giữa vợ và mẹ mình. Thậm chí, anh còn khiến cho nó trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Vậy mới nói, trong hôn nhân vai trò của người chồng vô cùng quan trọng trong việc giải quyết các mâu thuẫn. Rất có thể chỉ vì sự quá đà của anh ta mà đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Về nhà ngoại chơi thêm 2 ngày thì bị chồng mắng chửi, cô vợ thủng thẳng đáp lại vài câu mà “gỡ rối” cả cục diện, đôi lúc cần biết cách vùng lên như thế!
vietnam.vn