Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát

09/12/2023 22:12

Gia chủ luôn mong muốn duy trì lối sống gia đình truyền thống, quây quần bên nhau nên kiến trúc sư lên ý tưởng tạo ra một ngôi nhà có hình ảnh, không gian, vật liệu, không khí... mang màu sắc xưa cũ, “nhuốm màu” theo thời gian.

Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 1Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 2
Sau khi mua mảnh đất liền kề, có diện tích như nhà cũ, gia chủ đã cải tạo thành không gian sinh hoạt cho gia đình 5 thành viên gồm vợ chồng và 3 con nhỏ.
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 3Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 4
Gia chủ luôn mong muốn duy trì lối sống gia đình truyền thống, quây quần bên nhau và dành thời gian cho nhau nhiều nhất có thể. Do đó, nhóm kiến trúc sư lên ý tưởng tạo ra một ngôi nhà có hình ảnh, không gian, vật liệu, không khí... mang màu sắc xưa cũ, “nhuốm màu” theo thời gian.
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 5
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 6Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 7
Khu đất mới được sử dụng làm sân vườn có mặt trước theo Tây, mặt sau quay về hướng Đông (gần khu nhà thấp tầng lân cận) để giúp ngôi nhà giảm thiểu sức nóng và bức xạ mặt trời trong mùa hè.
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 8Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 9Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 10Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 11
Dựa trên hệ thống khung kết cấu bê tông, cao độ tầng 1, cao độ tầng 2, mái nhà và các kích thước cố định của tòa nhà hiện tại, kiến trúc sư đã tạo ra một kết cấu hình chữ T.
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 12Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 13
Phòng ngủ ở tầng 1 và tầng 2 được thiết kế tối giản để tập trung vào sự nghỉ ngơi cho người ở.
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 14Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 15Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 16Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 17
Phòng ăn có tầm nhìn ra bể cá và sân vườn giúp không gian luôn được mát mẻ.
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 18Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 19
Nền bê tông đánh bóng bằng sáp trong, tường và trần nhà được cào xước trước khi sơn chống thấm gốc xi măng xám, đồ nội thất bằng gỗ để ngôi nhà mang không khí bình yên và xưa cũ.
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 20Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 21Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 22Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát ảnh 23
Hồ nước trong nhà phản chiếu không gian tĩnh lặng, trầm mặc của công trình kiến trúc giữa sân vườn, cây cối, mặt nước, ánh sáng và bóng tối.

Theo HH Studio/Archdaily

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà không sơn trát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO