Vẻ đẹp của 'Người đàn bà đi tới mặt trời' trong tranh Đỗ Chung

Hương Hồ| 09/10/2022 15:20

Họa sĩ Đỗ Chung vừa tổ chức triển lãm mang tên "Người đàn bà đi tới mặt trời" - miêu tả vẻ đẹp vĩnh cửu của tạo hóa.

Lễ khai mạc Triển lãm "Người đàn bà đi tới mặt trời" của họa sĩ Đỗ Chung vừa mới được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Với 30 tác phẩm kích thước lớn (từ 1mx2m đến 2mx5m, chất liệu sơn dầu trên toan), được sáng tác trong hơn 2 năm:  từ 2020 đến 2022, thêm một lần khẳng định những thành quả sáng tạo nghệ thuật đáng ghi nhận của họa sĩ Đỗ Chung.

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 1

Triển lãm "Người đàn bà đi tới mặt trời" của họa sĩ Đỗ Chung vừa được khai mạc tại Hà Nội (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 2

Với cá tính hội họa rất mạnh, Đỗ Chung tìm thấy hội họa trừu tượng là nơi có thể thể hiện trọn vẹn nhất cái tôi của mình trên tranh. Ngoài cuộc triển lãm đặc biệt thành công ở Paris, trong hơn 20 năm qua, Đỗ Chung đã từng tổ chức nhiều triển lãm cá nhân ấn tượng trong và ngoài nước (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 3

Đỗ Chung đã tạo nên những tác phẩm trừu tượng mang đậm phong cách Việt Nam. Sự đam mê hội họa và tiếp thu cách pha màu hiện đại phương Tây của ông đã tạo ra những gam màu độc đáo, khó mà thể hiện lại được một bức tranh khác ở lần sau, mỗi tác phẩm của anh là một phiên bản duy nhất (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 4

Họa sĩ Đỗ Chung cho biết, khi vẽ tranh, ông chỉ vẽ một lần không chỉnh sửa và một tác phẩm được hoàn thành trong vòng 24 giờ khi sơn dầu vừa kịp khô. Tạo nét độc đáo riêng không giống bất kỳ tác phẩm của họa sĩ nào và là một bản duy nhất, không thể sao chép và dù là tranh trừu tượng nhưng nhịp điệu tâm hồn hội họa thuần khiết (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 5

Từ những mày mò đầu tiên, với những tìm tòi đầy ý thức nhưng lặng lẽ, gan góc, bền bỉ, không mệt mỏi, Đỗ Chung đã trở thành một trong những họa sĩ trừu tượng được đánh giá có nhiều sáng tạo đáng kể nhất với đồng nghiệp và công chúng yêu hội họa Việt Nam (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 6

Từ năm 2018 đến nay, Đỗ Chung đã tổ chức 4 cuộc triển lãm tranh trừu tượng chấn động tại Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh với các tên gọi "Thời gian" (Thanh Hóa - 2018), "Mưa nguồn" (TPHCM - 2019), "Mây ngàn" (Thanh Hóa - 2020), "Người đàn bà đi tới mặt trời" (TPHCM - 2022) giới thiệu hàng trăm bức tranh sơn dầu trên toan. Tất cả đều là tranh kích thước lớn (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 7

Triển lãm "Người đàn bà tìm đến mặt trời" được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thêm một lần gửi gắm đến công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế những thông điệp rất riêng của người họa sĩ cao niên Đỗ Chung (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vẻ đẹp của Người đàn bà đi tới mặt trời trong tranh Đỗ Chung - 8

Đúng như cái tên của Triển lãm "Người đàn bà đi tới mặt trời", gửi gắm thông điệp ý nghĩa, người phụ nữ hay là ai đó trong đời cũng luôn cần sự nỗ lực, bản lĩnh để tìm hướng đi riêng trong khó khăn, vượt qua khó khăn, hướng đến những điều tốt đẹp của cuộc sống (Ảnh: Ban Tổ chức).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vẻ đẹp của 'Người đàn bà đi tới mặt trời' trong tranh Đỗ Chung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO