Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền

01/12/2023 22:43

Ngôi nhà giúp con cháu gần gũi với ông bà hơn nhưng vẫn đảm bảo không gian sống cởi mở, hướng ngoại và thích nghi tích cực với thời đại.

Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 1Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 2
Công trình này là ngôi nhà chung dành cho đại gia đình, nơi anh chị em trở về với cha mẹ già và gắn kết với cội nguồn của họ.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 3
Việc tổ chức không gian nhằm mục đích hài hòa giữa tính cởi mở và hiện đại với sự riêng tư và truyền thống, phục vụ người dùng cá nhân đồng thời hòa nhập vào bối cảnh chung của nông thôn mới.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 4
Sự sắp xếp không gian duy trì các hoạt động thiết yếu của ngôi nhà, trong đó một khoảng sân rộng rãi nối giữa bên trong và bên ngoài.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 5
Vào những ngày thường, không gian trung tâm ở tầng trệt làm nơi tiếp khách của chủ nhà. Không gian có thể mở rộng vào những dịp đặc biệt bằng cách kết hợp với sân trong để tổ chức lễ hoặc họp mặt, như làm bánh chưng truyền thống cho Tết Nguyên đán.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 6
Bên dưới cầu thang trung tâm là tâm điểm của ngôi nhà, nơi nhiều trẻ em có thể vui chơi mà không làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư khác.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 7Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 8
Đi lên cầu thang dẫn đến không gian thờ cúng, lưu giữ những kỷ vật từ bàn thờ tổ tiên xưa. Hai bên là phòng ngủ để anh chị em có thể ở khi trở về nhà.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 9Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 10Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 11Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 12
Kiến trúc sư sử dụng các tấm che nắng lớn để tối đa hóa hiệu quả che nắng về phía Tây cho ngôi nhà.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 13
Tất cả các vật liệu được sử dụng cho ngôi nhà kết hợp hài hòa với môi trường xung quanh nhưng vẫn giữ được nét hiện đại.
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 14Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 15
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền ảnh 16
Những không gian quen thuộc như hiên, sân, bàn trẻ em được tái hiện tinh tế thông qua ngôn ngữ kiến trúc đương đại với những chi tiết tối giản, đơn giản.

Theo Km Architecture Office/Archdaily

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà dùng tấm che nắng làm mặt tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO