Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

27/11/2023 13:35

Với ý tưởng trân trọng những giá trị truyền thống trong cuộc sống hiện tại, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp chuyển hướng trọng tâm vào bên trong – nơi đặt không gian thờ cúng tổ tiên. 

Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 1
Do ngôi nhà nằm trong khu phố nhộn nhịp và ồn ào nên KTS gặp khó khăn trong việc tạo ra một không gian sống yên bình và thư giãn. Đồng thời, cần tìm ra giải pháp hài hòa nhất giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại trong cùng một không gian.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 2
Để giải quyết các vấn đề, KTS sử dụng các vật liệu truyền thống như bê tông đúc và kết cấu bê tông cốt thép. Ngôi nhà bao gồm sự tích hợp của hai kết cấu chính: Kết cấu gỗ truyền thống và kết cấu bê tông hiện đại sử dụng hệ thống nhôm kính quy mô lớn.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 3Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 4
Tầng trệt của ngôi nhà được chia thành hai phần. Phần trước là khu kinh doanh thương mại, còn phần sau gồm phòng ăn, bếp, phòng ngủ riêng và hai phòng tắm - một dành cho khu thương mại và một dành riêng cho gia đình.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 5
Ngôi nhà cũng có hai trục truy cập theo chiều dọc, một dẫn đến khối hiện đại và một dẫn đến khối phương tiện truyền thống.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 6
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 7Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 8
Tầng 2 của ngôi nhà bao gồm các không gian được sắp xếp tuần tự từ ngoài vào trong. Từ lối vào chính sẽ đi vào phòng khách, bếp, khu vực ăn uống và phòng ngủ riêng biệt cùng với phòng tắm chung.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 9
Với ý tưởng trân trọng những giá trị truyền thống trong cuộc sống hiện tại, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp chuyển hướng trọng tâm vào bên trong – nơi đặt không gian thờ cúng tổ tiên. Không gian này được thiết kế theo kiến trúc gỗ truyền thống Việt Nam nhằm khuyến khích mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nguồn gốc tổ tiên.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 10
Tiếp theo là sân trong, tạo sự kết nối giữa khu vực khách, bếp, khu ăn uống và ngôi nhà gỗ truyền thống.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 11Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 12
Tầng 3 của ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ riêng và 1 phòng tắm chung. Tầng 4 làm khu vui chơi và phòng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu giải trí, công nghệ của gia đình.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 13
Trong quá trình thiết kế, KTS đảm bảo sự cởi mở của không gian, cho phép ánh sáng và ánh sáng tự nhiên tiếp cận.
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống ảnh 14
Với mặt tiền của ngôi nhà hướng về phía Tây, KTS áp dụng lớp gạch thông gió bên ngoài và lớp bên trong là hệ thống kính khổ lớn để đảm bảo luồng không khí tự nhiên, giảm nhiệt và giảm tiếng ồn.

Theo AICC Architecture/Archdaily

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vẻ đẹp ấn tượng ngôi nhà kết hợp giữa hiện đại và truyền thống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO