VĐV Trung Quốc giành HCV đầu tiên của Olympic Tokyo

PV/VOV.VN | 24/07/2021, 10:28

Xạ thủ bắn súng của Trung Quốc - Yang Qian là VĐV đầu tiên của Olympic Tokyo giành được HCV sau khi đạt thành tích cao nhất ở nội dung 10m súng trường nữ.

Sáng 24/7, những nội dung tranh huy chương đầu tiên của Olympic Tokyo đã diễn ra và VĐV đầu tiên đạt được HCV ở Thế vận hội lần này là Xạ thủ bắn súng của Trung Quốc - Yang Qian. 

Yang Qian đạt thành tích tổng 251,8 điểm, phá kỷ lục Olympic, vượt qua xạ thủ người Nga - Anastasiia Galashina ở những loạt bắn cuối cùng để giành HCV. HCĐ nội dung này thuộc về Nina Christen của Thụy Sĩ. 

Quảng cáo

Ở phần thi chung kết, Yang Qian không phải là người dẫn đầu trong phần lớn thời gian nhưng nữ VĐV 21 tuổi đã vượt lên ở những khoảnh khắc, những loạt bắn quyết định để giành HCV. 

Trong ngày hôm nay, môn bắn súng Olympic Tokyo còn một nội dung nữa là 10m súng ngắn hơi nam, nội dung có sự tham gia tranh tài của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Olympic Tokyo, có tất cả 11 bộ huy chương được trao ở 7 môn thi đấu. Các môn thi đấu có nội dung xác định huy chương trong ngày 24/7 gồm có bắn cung, đua xe đạp, đấu kiếm, bắn súng, taekwondo, judo và cử tạ./. 

Bài liên quan
IOC đình chỉ tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia của Triều Tiên đến cuối năm 2022
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach thông báo, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đình chỉ tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia của Triều Tiên đến cuối năm 2022.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VĐV Trung Quốc giành HCV đầu tiên của Olympic Tokyo