Vay anh trai tiền chữa bệnh cho chồng, không ngờ anh khuyên tôi bỏ chồng gấp

17/08/2020 15:29

Tôi không ngờ anh trai lại khuyên tôi làm một điều bạc tình như thế.

Vợ chồng tôi sống với nhau được 8 năm nay. Hồi ấy chồng tôi làm kĩ sư xây dựng, lương tháng rất cao. Mỗi tháng chúng tôi đều gửi về quê cho vợ chồng anh trai 5 triệu để chi tiêu. Chồng tôi sống rất phóng khoáng, không hề toan tính hay so bì về khoản tiền bạc. Nhà có giỗ, tiệc, Tết đến, anh ấy đều cho tiền bố mẹ tôi. Nhưng bố mẹ tôi ở nhà anh trai tôi nên tiền cũng vào tay anh tôi cả. Vậy nhưng mỗi lần bố mẹ bệnh, anh tôi lại gọi điện bắt vợ chồng tôi về quê đưa ông bà đi khám bệnh. Thậm chí có lần bố tôi bị đột quỵ, vợ chồng tôi còn chăm sóc suốt hai tháng ròng rã mà vợ chồng anh trai không hề lên thăm, cũng không phụ một đồng xu nào.

Có lẽ cuộc sống của tôi sẽ chẳng biến động gì nếu chồng tôi không phát hiện bị ung thư. Từ khi anh bị bệnh, bao nhiêu tài sản có giá trị, đất đai, thậm chí chiếc xe ô tô chúng tôi cũng bán đi. Tôi chỉ muốn làm mọi cách để níu giữ mạng sống cho chồng. Nhìn anh nằm tiều tụy, hốc hác trên chiếc giường bệnh, tôi xót đến thắt lòng. Vợ chồng anh trai tôi đến thăm một lần, đưa tôi 500 nghìn rồi đi về. Sau đó, họ chẳng hề gọi điện hỏi thăm một tiếng nào nữa.

Đến nhà anh trai vay tiền chữa bệnh cho chồng, tôi không ngờ anh ấy vứt xấp tiền xuống bàn rồi khuyên tôi bỏ chồng gấp cho đỡ tốn kém - Ảnh 1.

Anh ấy lấy 10 triệu vứt lên bàn rồi bảo tôi ly hôn đi, trước sau gì chồng tôi cũng chết, cứ đổ tiền vào đấy rồi ôm nợ mà sống à? (Ảnh minh họa)

Hôm qua bệnh viện thông báo đóng tiền viện phí nhưng tôi đã cạn kiệt tiền. Nhớ đến mấy ngày trước mẹ gọi điện có kể chuyện anh trai bán đất được 500 triệu, tôi vội vã về quê hỏi vay tiền anh ấy. Nhưng không ngờ khi nghe tôi đề cập chuyện vay tiền, anh tôi lại nổi giận. Anh ấy lấy 10 triệu vứt lên bàn rồi bảo tôi ly hôn đi, trước sau gì chồng tôi cũng chết, cứ đổ tiền vào đấy rồi ôm nợ mà sống à? Anh ấy còn hùng hổ tuyên bố nếu tôi không nghe lời thì sau này có chết đói cũng đừng quay về nhà ăn bám anh chị.

Tôi nghe anh mình nói mà sốc đến thẫn thờ. Tôi không ngờ anh ấy lại nhẫn tâm nói những lời cay độc ấy. Tôi càng không ngờ anh ấy lại tàn nhẫn bắt buộc tôi bỏ chồng khi anh ấy đang cần tôi nhất. Tôi bỏ lại tiền, bỏ đi trong nước mắt và thù hận anh trai mình.

Chiều nay mẹ tôi tìm đến viện, cầm theo số tiền 10 triệu ấy cùng số tiền ông bà dành dụm chắt chiu để dưỡng già. Nhìn tiền, nhìn mẹ, tôi lại bật khóc. Tôi hận anh tôi quá. Tôi có nên gọi điện về, bảo anh trả lại toàn bộ tiền vợ chồng tôi chu cấp cho họ suốt 8 năm qua không? Họ không xứng đáng với sự bao dung và tình yêu của chồng tôi.

(linhhoai...@gmail.com)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vay anh trai tiền chữa bệnh cho chồng, không ngờ anh khuyên tôi bỏ chồng gấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO