Vào viện thăm con dâu đẻ, nhìn mái tóc xoăn tít của cháu nội, tôi sợ bí mật 30 năm bị lộ

06/06/2023 19:00

Cứ mỗi ngày sang nhà con dâu mới sinh chăm 2 mẹ con nó là tôi lại nơm nớp sợ hãi.

Con dâu tôi mới sinh được 9 ngày. Đáng lý ra là bà nội tôi phải vui mừng khi có cháu nội, con dâu sinh mẹ tròn con vuông. Nhưng kể từ lúc biết con dâu vào viện sinh, tôi hớt hải vào theo rồi nhìn thấy cháu nội của mình có mái tóc xoăn tít là tôi giật mình run sợ.

Thật sự cháu trai mới sinh của nhà tôi có rất nhiều nét giống con trai tôi. Tuy nhiên, cháu lại có mái tóc xoăn tít, khác hẳn với các thành viên trong nhà toàn tóc thẳng. Điều này khiến ông nhà tôi cứ xăm soi, nghi ngờ con dâu ngoại tình với người đàn ông khác.

Dù con dâu và con trai tôi đều khẳng định, đó là con của họ sinh ra và chỉ là một dạng đột biến gen. Hơn nữa con trai tôi tin tưởng vợ nó. Song chính điều này khiến con dâu cứ đòi bế cháu đi xét nghiệm ADN để chứng minh huyết thống và chứng minh cô hoàn toàn trong sạch, cũng là để bố mẹ chồng và cả nhà không lấn cấn gì về thằng cháu nội nữa.

Tôi thì nhất quyết không cho con dâu đi xét nghiệm ADN. Bởi tôi sợ, con dâu xét nghiệm ADN đứa cháu nội đầu tiên này và có thể kết quả sẽ đúng như dự đoán của tôi, cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi sẽ tan vỡ.

Bởi nhìn cháu nội của mình, tôi đã thấy mái tóc xoăn ấy giống hệt với người mà 30 năm trước tôi từng 1 lần qua đêm với anh ta ở khách sạn trong lần đi công tác xa nhà. Sau lần ấy, tôi cấn bầu luôn nên biết chắc cái thai không phải của chồng. Cũng may khi con trai lớn lên, nó giống mẹ nên chồng tôi không mảy may nghi ngờ, còn cứ nghĩ đó là đứa con mình dứt ruột sinh ra.

Trong khi tôi đang sống trong lo sợ với bí mật chôn giấu bao năm thì con dâu tôi lại quyết định đi xét nghiệm chéo cháu tôi với các thành viên trong gia đình ngay cả khi chồng nó ngăn cản, cho rằng không cần thiết. Hiện cả nhà tôi đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hôm qua vừa sang nhà con dâu thì nó bảo luôn:

“Con đã đưa cháu đi xét nghiệm ADN rồi, đợi thêm vài ngày sẽ có kết quả trắng đen thôi. Chắc chắn thằng bé này là 100% của 2 vợ chồng con. Lúc ấy xem ông nội còn nói ra nói vào được không?”.

Vào viện thăm con dâu đẻ, nhìn mái tóc xoăn tít của cháu nội, tôi sợ bí mật 30 năm bị lộ-1

Vì việc này mà suốt cả đêm qua tôi lo ngay ngáy không sao ngủ nổi. Bởi kết quả ADN sẽ là cháu nội cùng huyết thống với con trai tôi nhưng con trai tôi sẽ không cùng huyết thống với chồng tôi. Như vậy chẳng phải bí mật về mối tình 1 đêm ngoài luồng 30 năm của tôi định đem theo dưới mồ đã bị lật tẩy sao. Lúc ấy cả nhà sẽ lại tức giận chất vấn tôi và gia đình tan nát. Con trai sẽ lại hỏi về bố ruột nó là ai. Chồng thì sẽ thất vọng vì tôi lừa dối ông ấy bao năm nay.

Giờ tôi phải làm sao đây, có nằm trong mơ cũng không thể nghĩ một ngày phải đối mặt với sự thật trớ trêu này. Tôi có nên quỳ xin con dâu đừng lấy và xem kết quả không? Tôi có nên thú nhận sự thật cho con dâu biết trước không? Con dâu cũng bảo xét nghiệm ADN bằng mẫu máu giữa 3 người là cháu nội, con trai và ông nội để nhận huyết thống rất chính xác. Liệu xét nghiệm ADN bằng máu có chính xác?

Xét nghiệm ADN bằng máu có chính xác?

Xét nghiệm ADN bằng máu là phương pháp xác định trực tiếp mối quan hệ huyết thống giữa 2 người được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Nhiều người khi mới tìm hiểu về xét nghiệm ADN thường băn khoăn "Trong máu có adn không?", "Liệu máu có xét nghiệm ADN được không?". Thực tế máu là mẫu phẩm chứa nhiều ADN - phân tử mang thông tin di truyền giúp xác định mối quan hệ huyết thống giữa 2 người. Do đó, bạn có thể sử dụng mẫu máu để thực hiện xét nghiệm ADN.

Ngoài ra với những ai đang băn khoăn "xét nghiệm ADN bằng máu có chính xác không" thì mẫu màu có độ ổn định cao, các phân tử ADN không bị biến tính, tỷ lệ chính xác lên đến 99.99999999%.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp xác định huyết thống ngay trong quá trình mang thai. Em bé trong bụng mẹ không ngừng phát triển và trao đổi chất, đồng thời đào thải các đoạn ADN ra ngoài. Nhờ đó, chuyên gia có thể thực hiện xét nghiệm ADN bằng mẫu máu ngoại vi của người mẹ từ tuần thai thứ 10 trở đi.

Phương pháp này mang lại kết quả chính xác, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé hơn hẳn các phương pháp xâm lấn khác như chọc ối xét nghiệm ADN.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
  • Bị bạn trai ngoại tình thao túng tâm lý
    "Gia đình từng cố cảnh báo tôi bởi họ có thể nhìn rõ cách mà hắn ta điều khiển tôi, trong khi hắn lại thường xuyên đổ lỗi cho họ về việc tôi lúc nào cũng thấy bất an", nữ vũ công chia sẻ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vào viện thăm con dâu đẻ, nhìn mái tóc xoăn tít của cháu nội, tôi sợ bí mật 30 năm bị lộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO