Vào rừng kiếm củi, hai vợ chồng bị sét đánh tử vong

Doãn Công| 27/06/2023 23:20

Không thấy vợ chồng anh L. và chị M. về nhà, người thân vào rừng keo tìm kiếm thì phát hiện hai vợ chồng đã tử vong.

Chiều 27/6, rất đông người dân ở khu phố Hiệp Hà (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, Bình Định) đến chia buồn và tiễn đưa hai vợ chồng xấu số là Đoàn Văn L. (35 tuổi) và chị Đoàn Thị M. (33 tuổi, ở khu phố Hiệp Hà) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vào rừng kiếm củi, hai vợ chồng bị sét đánh tử vong - 1

Các hội đoàn thể, mạnh thường quân đến thắp hương chia buồn, động viên gia đình (Ảnh: Doãn Công).

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ, người con gái đầu của vợ chồng anh L. và chị M. là cháu Đ.L.T.N. (14 tuổi) vừa phẫu thuật tim, khi biết tin buồn đã ngất xỉu liên tục nên phải đưa đi Trung tâm Y tế huyện Vân Canh cấp cứu, còn cháu Đ.L.C.H.M. (7 tuổi) dù còn nhỏ cũng rất buồn bã.

Theo người nhà nạn nhân, sáng sớm ngày 26/6, không thấy cha mẹ nên hai chị em cháu N. qua nhà ông ngoại thông báo. Linh tính có chuyện chẳng lành, gia đình tổ chức vào rẫy keo đi tìm thì phát hiện hai vợ chồng anh L. đã tử vong do sét đánh từ chiều ngày 25/6.

"Mới sáng sớm hai cháu qua nói với tôi: bác ơi, sao ba mẹ cháu tối qua không về. Tự nhiên trong lòng tôi bồn chồn nên vào rừng keo tìm kiếm thì phát hiện hai vợ chồng đã tử vong", ông Lê Văn Mai, bác ruột 2 cháu bé xót xa kể lại.

Vào rừng kiếm củi, hai vợ chồng bị sét đánh tử vong - 2

Cháu N. ngất xỉu liên tục vì quá sốc khi cha mẹ đều mất (Ảnh: Ngọc Thịnh).

Theo bà con lối xóm, vợ chồng anh L. và chị M. dù nghèo khó nhưng rất chịu khó làm việc, ai thuê gì cũng không ngại khó ngại khổ gắng làm để lo cho các con, nay cả vợ lẫn chồng đều mất không biết rồi đây 2 cháu nhỏ sẽ sống ra sao.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, Bình Định), cho hay gia đình anh L. và chị M. thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, có 2 con nhỏ, trong đó cháu lớn bị bệnh tim.

Sau khi xảy ra sự việc thương tâm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, thị trấn đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình.

"Địa phương chỉ đạo bộ phận LĐ-TB&XH sớm làm hồ sơ xét trường hợp 2 cháu bé mồ côi để được hưởng các chính sách xã hội của Nhà nước", ông Nam cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vào rừng kiếm củi, hai vợ chồng bị sét đánh tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO