Vào cửa hàng vàng lấy trộm dây chuyền để có tiền mua vé xe về quê

15/03/2022, 10:06

Đối tượng vào cửa hàng vàng trộm dây chuyền với lý do muốn có tiền mua vé xe về quê với gia đình.

Nhờ cú đạp thẳng vào chân tên trộm, nhân viên cửa hàng vàng đã kịp thời ngăn được đối tượng có ý định bỏ chạy cùng sợi dây chuyền chưa trả tiền.

Một nhân viên tại cửa hàng vàng Mee Tung ở tỉnh Nakhon Sawan của Thái Lan cho hay vào ngày 4/3, một nam khách hàng vào cơ sở nhưng khuôn mặt luôn tỏ ra lo lắng và có cử chỉ bất thường.

Nghi ngờ của nam nhân viên cửa hàng vàng đã trở thành sự thật khi đối tượng Fon Pasit (38 tuổi) cầm trên tay sợi dây chuyền từ quầy trưng bày mà chưa trả tiền, nhưng đã cắm đầu bỏ chạy ra ngoài.

Sợi dây chuyền vàng mà đối tượng Fon cầm theo nặng khoảng 15 – 16 gram và có giá 30.000 baht (900 USD). Hình ảnh video cho thấy, tên trộm mặc áo dài tay, đeo khẩu trang và đội mũ lưỡi trai.

Do chú ý quan sát ngay từ đầu, nên khi mới bỏ chạy được một đoạn, tên trộm đã bị nam nhân viên cửa hàng vàng xông ra và đá mạnh vào chân. Đối tượng lập tức bị ngã. Nhiều người sau đó cùng xông vào đè tên trộm xuống đất để bắt giữ.

“Người đàn ông có thái độ khả nghi. Ông ta đã đi ra đi vào khu vực cửa hàng vàng tới vài lần trước khi tới quầy trưng bày. Ông ta nói dối rằng đã hỏi người vợ đứng ở ngoài về việc muốn mua trang sức như thế nào. Ông ấy nói có 30.000 baht và tôi đã cho ông ấy xem vài mẫu dây chuyền phù hợp với khoản tiền sẵn có. Cuối cùng, ông ta bỏ chạy cùng sợi dây chuyền vàng, nhưng may là chúng tôi đã bắt được người này”, nữ nhân viên bán hàng chia sẻ.

Trong quá trình chờ cảnh sát địa phương tới, đội an ninh của cửa hàng vàng đã tạm giữ đối tượng. Hình ảnh camera giám sát trong cửa hàng vàng được dùng làm bằng chứng để buộc tội tên trộm.

Tại đồn cảnh sát, Fon khai rằng anh ta đã cố tìm một công việc nhưng không thể, trong khi muốn quay lại tỉnh Nong Khai vì nhớ con. Tuy nhiên, do không có tiền nên người này đã tới cửa hàng vàng để cướp dây chuyền với hy vọng bán đi và có tiền mua vé xe trở về quê với gia đình. Người này nói thêm đã đi bộ 7 km từ ga tàu tới trung tâm thương mại, nơi cửa hàng vàng hoạt động.

Dù đã cầu xin cảnh sát bỏ qua, nhưng Trung tá Kanwara Chaengsawang khẳng định hành động của Fon vẫn sẽ bị buộc tội.

“Không có vũ khí được tìm thấy trên người Fon. Anh ta bị buộc tội trộm cướp”, bà Kanwara nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vào cửa hàng vàng lấy trộm dây chuyền để có tiền mua vé xe về quê
vietnam.vn