Theo dõi Việt Báo trên

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh

19/07/2022 15:38

Giá vàng trong nước liên tục lao dốc, có lúc bốc hơi tới 5 triệu đồng/lượng, trước diễn biến bất ngờ này, khách hàng vẫn thờ ơ, khiến nhiều cửa hàng vắng hoe.

Khảo sát của VTC News sáng 19/7 tại phố vàng Trần Nhân Tông cho thấy hầu hết các cửa hàng đều rất đìu hiu, vắng vẻ, không khí mua sắm tẻ nhạt, khác xa với cảnh mua bán sầm uất mỗi lúc thị trường biến động mạnh trước kia.

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh  - 1

Các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) vắng khách giao dịch mua - bán.

Trong suốt gần hai giờ đồng hồ, tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, chỉ lác đác vài ba khách đến khảo sát giá vàng, rất ít trong số đó có giao dịch.

Không chỉ Bảo Tín Minh Châu mà hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng bạc khác cũng vắng vẻ, đìu hiu. Một nhân viên của tiệm vàng Kim Hồng Phát (5C Trần Nhân Tông) cho biết: "Nhiều tháng nay lượng người đến giao dịch mua, bán vàng rất ít. Lượng khách giao dịch online cũng không nhiều và đặc biệt là không có số lượng vàng giao dịch lớn".

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh  - 2

Cửa hàng vàng bạc Kim Hồng Phát ở 5C Trần Nhân Tông không có người giao dịch trong nhiều ngày nay.

Cùng chung cảnh vắng vẻ là các cửa hàng vàng bạc trên phố Cầu Giấy, Hà Nội. Tại cửa hàng Chiến Minh (119 Cầu Giấy), trong hơn 1 giờ đồng hồ, chỉ có 2 khách vào giao dịch, trong đó 1 người bán và 1 người mua.

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh  - 3

Lượng người giao dịch ít ỏi tại cửa hàng vàng bạc Chiến Minh (119 Cầu Giấy, Hà Nội)

Ông Phùng Văn Chiến, một người đến đây bán vàng cho biết, do con trai có nhua cầu sử dụng tiền mặt nên ông đến bán vàng để hỗ trợ vốn. "Tôi không tính đến việc giá vàng có biến động để mang đi bán, mà chỉ là do gia đình cần sử dụng nên đến bán vài lượng", ông Chiến nói.

Còn bà Trần Thị Hoà, khách mua vàng tại cửa hàng này nói: "Tôi không quan tâm đến giá vàng có biến động nhiều hay ít, mà chỉ mua vài chỉ để đeo trang sức và tích lũy, khi nào cần thì bán". Tuy nhiên, bà Hòa cho rằng, với mức giảm mạnh của giá vàng, bà đã rất vui vì tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi mua.

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh  - 4

Bà Trần Thị Hoà là số ít người đến mua vàng sáng 19/7.

Một cửa hàng vàng bạch khác có thương hiệu Phú Quý tại địa chỉ 329 Cầu Giấy cũng vắng khách. Chủ cửa hàng cho biết, mở cửa từ 8h sáng nhưng đến 9h30 vẫn không có người đến giao dịch. Cửa hàng cũng kinh doanh online nhưng thời gian gần đây rất ít giao dịch.

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh  - 5

Cửa hàng vàng bạc Phú Quý ở 329 Cầu Giấy sáng 19/7 vắng khách.

Đại diện một thương hiệu vàng cho biết, từ đầu năm đến nay lượng vàng giao dịch, đặc biệt là bán ra rất thấp. Tháng 7 là tháng “trũng” của thị trường vàng nên càng ít giao dịch hơn. Vị này nói thêm, dù từ hôm qua, vàng giảm giá rất mạnh nhưng khách hàng tỏ ra rất thờ ơ. Do đó, không có hiện tượng khách đổ xô đi bán để chốt lời hay mua dồn dập ở vùng giá thấp.

Giải thích điều này, vị đại diện nói thêm, nguyên nhân là do giá vàng trong nước vẫn cao hơn rất nhiều so với thế giới nên khách hàng tỏ ra thận trọng hơn khi mua vào. Trong khi đó, diễn biến trên thị trường không ổn định khiến họ cũng chưa vội bán để chốt lời.

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh  - 6

Không có người giao dịch, "phố vàng" Trần Nhân Tông kém nhộn nhịp.

Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh  - 7

Một cửa hàng vàng vắng tanh.

Đầu giờ sáng nay (19/7), giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc không phanh khi rơi về 60 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h45, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương ứng 3,5 triệu đồng/lượng và 3 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 61,5 triệu đồng/lượng (mua) và 64 triệu đồng/lượng (bán), giảm 2 triệu đồng/lượng - 500.000 đồng/lượng.

Như vậy, sau khi phục hồi nhẹ vào cuối phiên giao dịch hôm qua, đến đầu giờ sáng nay, giá vàng lại bốc hơi hơn 3 triệu đồng/lượng. Trong ngày hôm qua, giá vàng liên tục lao dốc, có thời điểm xuống 62 triệu đồng/lượng (giá mua vào).

Tuy nhiên, đến buổi chiều, giá vàng hồi phục nhẹ khoảng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán).

PHẠM DUY
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vàng giảm giá sốc, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng tanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO