Văn phòng UBND TP Thuận An xin doanh nghiệp 500 triệu để 'đón Tết vui tươi'?

Thế Quang | 11/01/2022, 14:26

Ngày 11/1, mạng xã hội lan truyền văn bản được cho là của Văn phòng UBND TP Thuận An (Bình Dương) gửi một doanh nghiệp, với nội dung hỗ trợ 500 triệu để đón Tết.

Văn bản có đóng dấu, ký tên ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An, đề nghị doanh nghiệp "hỗ trợ 500 triệu đồng giúp đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể Văn phòng HĐND - UBND TP đón Tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ".

Văn phòng UBND TP Thuận An xin doanh nghiệp 500 triệu để 'đón Tết vui tươi'? - 1

Văn bản của Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An gửi doanh nghiệp với nội dung hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết đang lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi văn bản này được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, rất nhiều người bày tỏ khoăn và cho rằng chỉ với một doanh nghiệp mà Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An đã xin hỗ trợ tới 500 triệu đồng, không biết với những doanh nghiệp khác thì sẽ thế nào?

Trưa 11/1, trả lời VTC News về văn bản gây xôn xao dư luận này, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, UBND TP Thuận An đã yêu cầu Văn phòng UBND báo cáo tình hình.

Theo ông Tâm, Văn phòng UBND TP Thuận An được giao nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch. TP Thuận An vừa qua là tâm điểm của vùng dịch, TP cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các lực lượng, địa phương khác. Trong quá trình trên, để đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng, chống dịch, nên có những khoản chi phí vượt định mức mà cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở…

Biết được điều này, Công ty Lê Phong đã chủ động liên hệ Văn phòng UBND TP Thuận An để hỗ trợ và cùng Văn phòng giải quyết những khó khăn.

Quảng cáo

"Doanh nghiệp có đề nghị Văn phòng gửi văn bản. Từ đó, Chánh văn phòng đã phát hành văn bản trên gửi cho công ty", ông Tâm nói.

Ông Tâm khẳng định, UBND TP Thuận An không có chủ trương gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn. "Tuy nhiên, do đồng chí Chánh văn phòng chuẩn bị chuyển công tác nên đã nóng vội, muốn xử lý những vẫn đề khó khăn trước khi bàn giao công việc, nên mới có văn bản nêu trên", ông Tâm nói.

Chủ tịch UBND TP Thuận An khẳng định, UBND TP đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng tổ chức kiểm điểm vì ban hành văn bản này. Riêng về sự hỗ trợ của doanh nghiệp, UBND TP đã chỉ đạo Văn phòng lập tức trả lại cho doanh nghiệp chậm nhất trong ngày 12/1.

Thế Quang

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Văn phòng UBND TP Thuận An xin doanh nghiệp 500 triệu để 'đón Tết vui tươi'?
vietnam.vn