Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ "mỏi tay"

22/01/2023 15:20

Sáng mùng 1 Tết, người dân Hà Nội và du khách đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám du xuân, dâng lễ, xin chữ đầu năm, cầu mong năm mới tốt đẹp, việc học trôi chảy.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 1

Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng ngàn người dân Hà Nội và du khách đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 2

Trái ngược với cảnh vắng vẻ, thưa thớt của nhiều con đường, tuyến phố, từ sáng sớm, khu vực xung quanh Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đông đúc. Nhiều thời điểm, các con phố dẫn vào Văn Miếu ùn tắc do lượng xe lớn. Người dân và du khách phải xếp hai hàng dài, chờ đợi mua vé.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 3

Dù khu vực bán vé mở 4 cửa để "giảm nhiệt" đường vào, nhưng người dân vẫn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu. Nhiều du khách quốc tế cũng tới đây tham quan, du lịch, trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 4

Các khu vực trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám đều đông đúc, nhộn nhịp và ngập tràn sắc xuân.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 5

Từ lâu nay, nhiều gia đình Hà Nội có truyền thống đến Văn Miếu du xuân, thắp nén nhang, dâng lễ trước ban thờ Khổng Tử và các bậc tiên hiền trong Đại Bái Đường, cùng ban thờ danh nhân Chu Văn An trong nhà Thái Học để mong cho một năm mới tốt đẹp, việc học trôi chảy.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 6

Sau hai năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở lại với nhiều hoạt động văn hóa ấn tượng, đặc sắc, thu hút du khách. Sáng mùng 1 Tết, rất đông người dân tìm tới tham quan, xin chữ.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 7

Anh Jean - Sébastien Grill (42 tuổi, quốc tịch Pháp) trong trang phục áo the, khăn xếp, đang uyển chuyển đưa nét theo chiếc bút lông. Anh là "ông Tây" viết thư pháp duy nhất trong Hội chữ năm nay, do đó nhận được sự chú ý của nhiều người. Trong ít giờ buổi sáng, anh Jean đã viết 8 bức thư pháp.

Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ mỏi tay - 8

Tham gia viết chữ là 50 thư pháp gia đã vượt qua kỳ ứng tuyển, bảo đảm đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ Xuân. Sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 15/1 đến hết ngày 29/1.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Văn Miếu chật cứng du khách sáng mùng 1 Tết, ông đồ viết chữ "mỏi tay"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO