văn hoá dân tộc

Cộng đồng người Việt tại Đức giữ gìn và quảng bá văn hóa dân tộc
Khi nói về hoạt động văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tại Đức, không thể không nhắc tới Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười tại Berlin. Sau chặng đường 12 năm hình thành và phát triển, cho tới nay Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười đã trở thành tổ chức đi đầu trong cộng đồng người Việt tại Đức trong việc quảng bá truyền thống văn hóa dân tộc tới bạn bè Đức và quốc tế.
 • Người Việt tại Saintes gìn giữ và quảng bá văn hóa dân tộc
  Văn hóa và con người Việt Nam thật đặc sắc, duyên dáng và gần gũi. Đó là những nhận xét của nhiều người Pháp khi tới tham dự chương trình giới thiệu và trình diễn trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam do Hội ‟Việt Nam 17” tổ chức tại thành phố Saintes ngày 5/2.
 • Nghệ An: Phát triển du lịch cộng đồng góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
  Với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ cùng hệ thống danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thác Khe Kèm, Đập Pha Lài, Khe nước mọc, Sông Giăng cùng kho tàng văn hoá - lịch sử còn lưu giữ trong các bản làng của đồng bào Thái…, những năm qua du lịch cộng đồng đang được chính quyền địa phương, người dân huyện Con Cuông, Nghệ An đầu tư, phát triển. Không chỉ giúp người dân có thêm thu nhập, việc phát triển du lịch cộng đồng còn giúp đồng bào nơi đây khôi phục, giữ gìn những bản sắc văn hóa dân tộc.
 • Người họa sĩ "khoác áo" cho gốm Chăm, bảo tồn văn hóa dân tộc
  Họa sĩ Chế Kim Trung (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) là người đầu tiên đưa hình vẽ có hoa văn màu sắc tươi tắn lên các sản phẩm gốm Chăm.
 • Xe container đâm dải phân cách, cao tốc TP.HCM - Long Thành tê liệt
  Sau khi đâm văng dải phân cách đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, xe container đã lao qua và mắc kẹt trong làn xe máy khiến giao thông tê liệt nhiều giờ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO