Vĩnh biệt Liitle Richard - 'kiến trúc sư' của rock 'n' roll

Ca sỹ, nhạc sỹ Little Richard được coi là chìa khóa cho giai đoạn chuyển tiếp giữa nhạc R&B và rock 'n' roll vào thập niên 50 của thế kỷ 20.

Vinh biet Liitle Richard -
Little Richard là người đặt nền móng cho rock 'n' rollvới thứ âm nhạc bùng nổ và đầy lôi cuốn. (Nguồn: Getty Images)

Little Richard, nghệ sỹ huyền thoại với những ca khúc ấn tượng "Tutti Frutti," "Long Tall Sally" hồi những năm 50 của thế kỷ trước, đã qua đời ở tuổi 87.

Trong thông báo ngày 9/5 về sự ra đi của nghệ sỹ gạo cội này, tạp chí Rolling Stone cho biết con trai của nghệ sỹ - Danny Penniman - đã xác nhận tin buồn này.

Little Richard tên đầy đủ là Richard Wayne Penniman, sinh ngày 5/12/1932. Ông là ca sỹ, nhạc sỹ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Mỹ.

Ông được coi là chìa khóa cho giai đoạn chuyển tiếp giữa nhạc R&B và rock 'n' roll vào thập niên 50 của thế kỷ 20.

Ông cũng là một trong những người đầu tiên đưa nhạc funk và giai điệu của rock 'n' roll, từ đó khai sinh ra dòng nhạc soul. 

Little Richard là người đặt nền móng cho rock 'n' rollvới thứ âm nhạc bùng nổ và đầy lôi cuốn.

Với các ca khúc của mình, ông đã trở thành xương sống của rock 'n' roll, tạo nên những ca khúc kinh điển như "Tutti Frutti," "Long Tall Sally" hay "Good Golly, Miss Molly," góp phần định nghĩa nên những giai điệu sôi động của rock 'n' roll.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nam vũ công gợi cảm nhất nhì thế giới xóa tan định kiến về múa bụng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sáng 23/10: Việt Nam không ca mắc mới Covid-19 mới
Sáng 23/10: Việt Nam không ca mắc mới Covid-19 mới
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Trên thế giới, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu. Một số điểm nóng về dịch bệnh tại châu Á tiếp tục ghi nhận số ca mắc tăng mạnh...

Đọc nhiều