Thứ hai, 14/06/2021 02:53 | Điểm tin:

Nghệ sĩ Mạc Can trở về với căn nhà của cha mẹ tuổi xế chiều

Thứ sáu, 07/05/2021 15:02
Cô em gái út của nghệ sĩ Mạc Can đã khóc để năn nỉ ông về sống cùng trong căn nhà của ba mẹ và chăm sóc cho ông thời điểm bệnh tật tuổi xế chiều.
Nghệ sĩ Mạc Can trở về với căn nhà của cha mẹ tuổi xế chiều - 1

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà mới đây, diễn viên Ngọc Lan và Quốc Thuận nhiều lần xúc động rơi nước mắt khi nghe tâm sự của nghệ sĩ Mạc Can về tuổi xế chiều và tình cảm của người em gái út - cô Lê Ngọc Yến dành cho ông.

Sau thời gian trở bệnh, do tuổi cao sức yếu, nghệ sĩ Mạc Can được cô em gái út đón về ở căn nhà do ba mẹ để lại tại Hóc Môn, TPHCM. Vì khoảng cách tuổi tác khá xa, anh trai lại thích cuộc sống tự do nên anh em không có nhiều sự gắn kết.

Tuy nhiên cô Yến rất yêu quý anh trai của mình. Cô kể về anh trai: "Anh Can không quan tâm gì đến vật chất. Tính anh ngộ lắm, người ta mời anh đi đóng phim, đóng kịch muốn trả bao nhiêu thì trả".

Nghệ sĩ Mạc Can trở về với căn nhà của cha mẹ tuổi xế chiều - 2

Cô Út bật khóc khi nhớ đến thời điểm hay tin anh trai bị bệnh. "Lúc đó tôi đang đi làm, có một người quen báo anh bị bệnh nặng lắm, tôi mới đi tìm và đưa anh về. Trong tình trạng rất thêm thảm, nằm một chỗ, không đi đứng được...", chị Yến kể lại.

Em gái nghệ sĩ Mạc Can chia sẻ, anh trai rất đam mê với nghề, ông lo lắng việc dọn về ở một nơi khá xa sẽ không thuận tiện cho công việc nên ban đầu ông không đồng ý. Vì vậy, để thuyết phục ông trở về căn nhà này để tĩnh dưỡng lúc tuổi già, cô Út đã phải khóc hết nước mắt.

Nghệ sĩ Mạc Can trở về với căn nhà của cha mẹ tuổi xế chiều - 3

Tuy nhiên, hiện tại được sống cùng em gái, được chăm lo sức khỏe và từng bữa ăn, nghệ sĩ Mạc Can cảm thấy hạnh phúc. Ông tâm sự: "Tôi quá hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lâu lâu hơi buồn. Mình sống ở thành phố lâu cũng quen với chỗ đông người. Giờ về chỗ vắng hoe như vầy lâu lâu cũng chạnh lòng nhớ tới bạn bè".

Được biết, nghệ sĩ Mạc Can có hai người con gái, dù ông rất muốn được sống kề cạnh sum vầy bên các con nhưng hoàn cảnh không cho phép. Mỗi người con đều ra riêng xây dựng hạnh phúc nhỏ nên ông cũng chạnh lòng mà giữ lại tâm tư này. 

Những ngày tháng dưỡng bệnh, nghệ sĩ Mạc Can lấy niềm vui viết truyện và đi diễn để khỏa lấp nỗi cô đơn. Cũng tại chương trình, MC Quốc Thuận không giấu được nỗi xúc động khi được lắng nghe trăn trở duy nhất của nghệ sĩ Mạc Can. 

Nghệ sĩ Mạc Can trở về với căn nhà của cha mẹ tuổi xế chiều - 4

"Tôi mong muốn kịp làm được cái gì ý nghĩa hơn, như viết được cuốn sách 100 người đọc thì 90 người thích. Cầu cho ơn trên cho mình sống lâu thêm chút", nghệ sĩ Mạc Can bộc bạch.

Trong bữa cơm thân mật cùng Ngọc Lan và Quốc Thuận, cô Út cho biết cũng rất thương khi phải chứng kiến hôn nhân đổ vỡ của anh trai, rồi phải sống cô đơn những ngày bạo bệnh. Vì vậy, cô cũng mong muốn kết nối để anh trai Mạc Can được hàn gắn với vợ cũ. "Tôi sợ là trễ quá...", nghệ sĩ Mạc Can lo lắng.

Đáp lời anh trai, cô Út cho biết cô sẽ không từ bỏ và ra sức hàn gắn. "Tôi muốn anh chị mình được hạnh phúc, nhưng giờ chẳng may nó đổ vỡ. Tôi cũng muốn hàn gắn để những năm cuối đời, anh nối lại được với người vợ. Dù gì có trở về vẫn còn hơn không. Hy vọng thời gian sau khi Quốc Thuận và Ngọc Lan trở lại sẽ có mặt chị dâu tôi".

Nghệ sĩ Mạc Can trở về với căn nhà của cha mẹ tuổi xế chiều - 5

Em gái nghệ sĩ Mạc Can thương anh trai một phần vì anh rất giống ba. Nhìn đầu tóc anh trai giống ba khiến cô Yến cũng rất nhớ ba. Cô Yến dành cho anh trai nụ hôn thể hiện tình cảm anh em đầy xúc động.

Nghệ sĩ Mạc Can trở về với căn nhà của cha mẹ tuổi xế chiều - 6

MC Quốc Thuận và Ngọc Lan không nén được xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc này của hai anh em nghệ sĩ Mạc Can.

Nghệ sĩ Mạc Can là người khá tếu táo, ông rất hiếm khi thể hiện tình cảm cũng như bày tỏ chân thật cảm xúc của mình trong cuộc sống. Nhưng ông muốn khóc khi nói về người em gái dành cả thanh xuân để lo cho cha mẹ già yếu. Sau khi cha mẹ qua đời, cô lại một mình chăm sóc mấy người anh đều có sức khỏe không tốt, giờ đến việc chăm sóc cho ông mà không màng để hạnh phúc riêng của bản thân. 

Cô Yến chia sẻ, sau khi lo chu toàn cho các anh, tuổi xế chiều của cô sẽ gắn bó với mái ấm và nuôi các bé mồ côi. Dù nghệ sĩ Mạc Can là người ít biểu lộ tình cảm nhưng trước những tâm sự của em út, ông cũng nghẹn ngào: "Tôi chúc cô Út sau này vô mái ấm sống bình yên". 

Triển lãm về hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ

Baoquocte.vn. Triển lãm “Nguyễn Tất Thành-Hồ Chí Minh: Từ Bến cảng Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử” giới thiệu gần 250 hình ảnh, tư liệu liệu quý về hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

5 Điểm chết trong Teamwork

“Không phải tài chính, chiến lược, công nghệ mà kỹ năng làm việc nhóm mới là lợi thế cạnh tranh hàng đầu.” – Tác giả Patrick Lencioni viết trong lời mở đầu cuốn sách “5 Điểm chết trong Teamwork”.