Thứ Sáu, 23/04/2021, 00:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Lộ diện “người chị thông thái” của mẫu nhí Helena Jablonski ở "Gia đình thông thái"

Thứ Ba, 30/06/2020, 09:39 (GMT+7)
Việt Báo Tập cuối của "Gia đình thông thái" khép lại với phần thắng nghiêng về 3 thành viên nhà bé Helena – chị Gia Hân và cháu trai Gia Bảo. Cũng trong tập này, diễn viên Ngọc Tưởng đã có cơ hội khoe con trai út kháu khỉnh, vô cùng đáng yêu của mình.

Vậy là "Gia đình thông thái" đã đi đến chặng đường cuối cùng vào tập 14 tuần này. Trong tập cuối khép lại chương trình chào đón sự tham gia của 2 đội chơi gồm đội bé Thiện Nhân - Ba Ngọc Tưởng - Chị Ngọc Khanh và đội bé Helena - Chị Gia Hân - Cháu Gia Bảo. Có thể nói đây là chương trình hiếm hoi mà nam diễn viên Ngọc Tưởng khoe con trai út kháu khỉnh trên sóng truyền hình.

Mở đầu chương trình, mẫu nhí Helena còn thể hiện tài năng catwalk siêu thần thái khiến Sam lẫn Ngô Kiến Huy thích mê. 

Như thường lệ, để giành quyền ưu tiên ở vòng 1, hai đội chơi trước tiên phải thi đấu Sumo ngay trên sân khấu. Đại diện 2 đội lần lượt là diễn viên Ngọc Tưởng và bé Gia Bảo. Không khó để đoán được rằng phần thắng sẽ nghiêng về Ngọc Tưởng và dĩ nhiên đội anh bắt đầu cuộc đọ sức trước. Thế nhưng, có lẽ vì áp lực thời gian mà Ngọc Tưởng liên tục trả lời sai câu hỏi từ 2 MC.

Cụ thể như ở câu “xe gì di chuyển được mà không cần bánh xe”, nam diễn viên trả lời là “xe nhan” khiến Ngô Kiến Huy hoang mang. 

Nếu đội Ngọc Tưởng đáp đúng 6 trên 10 câu thì đội Helena xuất sắc hơn rất nhiều. Với sự nhanh trí của mình, chị Gia Hân – đại diện của đội Helena nhanh chóng trả lời đúng đến 9 câu hỏi. Gia Hân dễ dàng vượt qua đội bạn để ghi về 4400 điểm trong vòng thi đầu tiên. Có thể nói, anh chàng Ngọc Tưởng đã đụng phải “cao thủ” giải đố trong lần tranh tài này.

Lượng kiến thức của Gia Hân khiến khán giả tại trường quay và 2 MC vô cùng bất ngờ. 

Với sự xuất sắc của mình, Gia Hân được bé Helena tin tưởng và giao phó nhiệm vụ tiếp tục trả lời trong vòng 2. Lần lượt đáp đúng hết câu hỏi này đến câu hỏi khác, Gia Hân không khác gì “người chị thông thái” của Helena. Quả nhiên, chính vì thế mà đội Helena lần nữa chiến thắng vòng 2 với 7000 điểm và giành được tấm vé bước vào vòng 3, chinh phục danh hiệu "Gia đình thông thái".

Vòng 3 chỉ có 1 câu hỏi duy nhất ở dạng liệt kê. Trong vòng 1 phút, đội chơi phải ghi nhớ và đưa ra đáp án chính xác nhất. Với đề bài “tìm tên 3 bái hát có 2 chữ số của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng 3 thành viên nhà Helena đã không đủ may mắn để hoàn thành một cách chính xác nhất thử thách mà chương trình đưa ra. Điều đó đồng nghĩa, đội Helena vuột mất danh hiệu "Gia đình thông thái" cùng 15 triệu đồng khiến nàng mẫu nhí tiếc hùi hụi. 

Gameshow trí tuệ "Gia đình thông thái" đã chính thức khép lại. Nối sóng khung giờ 20g35 phút thứ Tư hàng tuần là chương trình "Góc bếp thông minh", được lên sóng tập đầu tiên vào ngày 01/07/2020 trên kênh HTV7.