Thứ Bảy, 08/05/2021, 06:30 (GMT+7) | Điểm tin:

Hoàng Thùy Linh tạo kỷ lục ở giải thưởng Làn Sóng Xanh 2020

Thứ Ba, 03/03/2020, 10:29 (GMT+7)
Việt Báo Lần đầu tiên trong lịch sử Làn sóng xanh, 1 sản phẩm âm nhạc đã nhận được 7 đề cử và trở thành người chiến thắng hết tất cả các hạng mục. Đó chính là Hoàng Thùy Linh và DTAP với ca khúc "Để Mị nói cho mà nghe".

"Để Mị nói cho mà nghe" đã càn quét hết tất cả các hạng mục:   

-       Ca khúc của năm

-       Bài hát hiện tượng

-       Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn)

-       MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng)

-       Nữ ca sĩ của năm

-       Sự kết hợp xuất sắc

-       Ca sĩ đột phá

Ngoài ra, "Để Mị nói cho mà nghe" còn đoạt thêm giải Top 10 ca khúc được yêu thích nhất do thính giả bình chọn. Nghĩa là tổng số giải thưởng mà MV/ca khúc này đạt được lên đến con số 8.

Điều đáng nói là trong tất cả các hạng mục, "Để Mị nói cho mà nghe" gần như chiến thắng áp đảo. Chỉ duy nhất ở hạng mục Hòa âm phối khí thì có sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc "Đi đua đưa đi". Trong đó, Để Mị nói cho mà nghe đạt 39.5% số phiếu bình chọn, còn "Đi đu đưa đi" thì đạt 36.8%.

Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, bài hát "Có chàng trai viết lên cây" của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận rất cao, lên đến 65.9%. Với sự công phá rạp chiếu trong một khoảng thời gian dài của Mắt biếc cùng hiệu ứng không kém của phần âm nhạc thì chiến thắng này là điều hiển nhiên.

Lần đầu tiên, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một Rapper, đó chính là Đen với rất nhiều thành công trong năm 2019.

2019 là một năm cực kỳ thành công của gương mặt mới Amee, tuy nhiên, nữ ca sĩ này đã thiếu một chút may mắn nên cuối cùng Jack đã chiến thắng ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc với 41.5% (Amee đạt 35%). Ngoài ra, Jack còn đạt thêm giải thưởng Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm "Sóng gió".

Nhìn chung, kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2019 cũng không quá khó đoán khi tập trung chiến thắng vào tay Hoàng Thùy Linh và ê kíp, bởi trong năm qua, những sản phẩm của gương mặt này đã khuynh đảo thị trường âm nhạc và nhận được sự đánh giá cao của cả khán giả lẫn giới chuyên môn. 

Do đang diễn ra dịch bệnh nên giải thưởng Làn Sóng Xanh không thể tổ chức lễ trao giải như thường niên nên ban tổ chức đã gửi phiếu bình chọn đến gần 200 thành viên Hội đồng bình chọn là gồm rất nhiều thành phần, là những người được chọn lựa kỹ càng, có làm việc và theo dõi trực tiếp với thị trường nhạc trẻ trong năm qua: báo chí, truyền thông, ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn, nhà thiết kế, stylist, photo, MC, production house...

Cũng như mọi năm, Ban tổ chức đã phát động phần bình chọn cho các khán thính giả thông qua email, fanpage, tin nhắn cũng như khảo sát trực tiếp từ các trường Đại học... để lựa chọn ra các đề cử xứng đáng cho mùa giải năm nay.