Diễn viên gốc Việt tham gia hoạt hình về Đông Nam Á đầu tiên của Disney

Di Di | 28/08/2020, 11:43

Hãng phim Walt Disney vừa xác nhận nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran sẽ tham gia lồng tiếng cho vai Raya trong phim mới Raya And The Last Dragon (tựa Việt: Raya Và Rồng Thần cuối cùng).

Dự án "Raya và Rồng Thần cuối cùng" được Disney công bố lần đầu tiên tại sự kiện D23 Expo 2019 tại Mỹ. Mới đây, hãng Disney đã xác nhận vai nữ chiến binh Raya sẽ do nữ diễn viên Kelly Marie Tran đảm nhận lồng tiếng. Kelly Marie Tran là diễn viên người Mỹ gốc Việt từng thủ vai Rose Tico của loạt phim Star Wars nổi tiếng.
Bộ phim "Raya và Rồng Thần cuối cùng" được lấy bối cảnh vương quốc Kumandra huyền bí, nơi có một nền văn minh cổ xưa tôn thờ loài rồng. Kumandra được tạo nên từ năm bộ tộc khác nhau và đang bị đe dọa bởi những thế lực hắc ám vì loài rồng thiêng bảo vệ vương quốc này đã dần biến mất . Raya, với sứ mệnh của một nữ chiến binh, đã lên đường tìm kiếm con rồng cuối cùng để cứu lấy vương quốc của mình.
Hình ảnh đầu tiên về dự án phim hoạt hình lấy bối cảnh Đông Nam Á đầu tiên của Walt Disney.
Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran.
"Raya và Rồng Thần cuối cùng" là bộ phim đầu tiên của Disney lấy bối cảnh văn hóa của Đông Nam Á, được đầu tư lớn và công phu. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Walt Disney Animation Studios với một kịch bản gốc hoàn toàn mới.
Để có được những hình ảnh về vương quốc Kumandra và mang nét Đông Nam Á đặc trưng và chân thật nhất, ekip của bộ phim đã đến thực địa và tìm hiểu văn hóa của một số quốc gia tại khu vực này như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.
Hình ảnh đầu tiên về tạo hình của nhân vật chiến binh Raya.
Ban đầu, vai lồng tiếng cho nhân vật chính Raya vốn được trao cho Cassie Steele – diễn viên, nhạc sĩ người Canada gốc Philippines. Tuy nhiên, cuối cùng thì hãng Disney đã chính thức thông báo vai nữ chiến binh Raya sẽ do nữ diễn viên Kelly Marie Tran đảm nhận lồng tiếng. 
Bên cạnh Kelly Marie Tran, "Raya và Rồng Thần cuối cùng" còn có sự góp mặt của nữ diễn viên, rapper tài năng gốc Á khác là Awkwafina, người lồng tiếng cho nhân vật rồng Sisu.
Awkwafina “quen mặt” với khán giả qua các bộ phim như Crazy Rich Asians, Ocean’s 8 và The Farewell – bộ phim mang lại cho cô một đề cử cho giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất - Phim hài hay nhạc kịch.
 Nữ diễn viên Awkwafina.

"Raya và Rồng Thần cuối cùng" dự kiến khởi chiếu tại các rạp vào ngày 12.03.2021

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn viên gốc Việt tham gia hoạt hình về Đông Nam Á đầu tiên của Disney